Chia sẻ

EF EPI-c

Chỉ số Thông thạo Anh ngữ EF dành cho các Doanh nghiệp (English Proficiency Index for Companies hay EF EPI-c) là đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của lực lượng lao động toàn cầu.

Đây là ấn bản thứ hai của nghiên cứu sau báo cáo lần đầu tiên vào năm 2012. Chỉ số này đo lường trình độ thông thạo Anh ngữ ở 22 ngành công nghiệp và 32 quốc gia, ở các công ty có doanh thu hàng năm dao động từ dưới 1 triệu USD tới trên 100 tỷ USD.

Trước tiên, báo cáo nhằm mục đích thiết lập các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về trình độ Anh ngữ của lực lượng lao động, qua đó các cá nhân và các công ty có thể đánh giá khả năng cạnh tranh giao tiếp của họ. Thứ hai, báo cáo đánh giá lý do tại sao các doanh nghiệp ở một số quốc gia và lĩnh vực thực hiện tốt hơn so với các doanh nghiệp khác, cho thấy kinh nghiệm ở những quốc gia thành công nhất.

TẢI BÁO CÁO VỀ MÁY

KHẢ NĂNG THÔNG THẠO
ANH NGỮ CỦA LỰC LƯỢNG
LAO ĐỘNG THEO QUỐC GIA

Bắc Âu, các khu vực của Trung Âu và Argentina sở hữu lực lượng lao động có trình độ thông thạo cao. Hầu hết trong số này là các quốc gia có truyền thống mạnh về Anh ngữ (Scandinavia, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ và Argentina), nhưng Ba Lan lại cho thấy một trường hợp thú vị về một quốc gia gần đây đã nâng cao trình độ thông thạo Anh ngữ lên mức độ cao.

Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Uruguay có trình độ thông thạo trung bình. Tại Đức, tiếng Anh được dạy cho tất cả học sinh trong trường học, nhưng hầu hết các phương tiện truyền thông được lồng tiếng. Tây Ban Nha đã đẩy mạnh giảng dạy tiếng Anh ở các trường học, nhưng thời gian gần đây đã ảnh hưởng đến hầu hết dân số trưởng thành. Cộng hòa Séc, Ba Lan, đã trở nên cởi mở hơn, và tiếng Anh hiện được giảng dạy trong nhiều trường học.

Hầu hết các thị trường mới nổi, cùng với Pháp và Ý, sở hữu lực lượng lao động có trình độ thành thạo Anh ngữ thấp. Ở các nước có trình độ thành thạo thấp hơn, tiếng Anh thường được giảng dạy như là một môn học thứ yếu ở trường với chất lượng giảng dạy kém và các phương pháp lỗi thời.

KHẢ NĂNG THÔNG THẠO
ANH NGỮ THEO QUY
MÔ DOANH NGHIỆP

Các doanh nghiệp quy mô nhỏ thường sở hữu khả năng thông thạo Anh ngữ trung bình. Khả năng thông thạo Anh ngữ trong các công ty có doanh thu dưới 50 triệu USD hàng năm thấp hơn đáng kể so với các doanh nghiệp lớn. Điều này phản ánh thực tế là việc nâng cao khả năng thông thạo Anh ngữ đã là ưu tiên trước mắt đối với các công ty lớn hơn, có nhiều khả năng hoạt động xuyên biên giới và có nguồn lực lớn hơn cho việc đào tạo ngôn ngữ.

Tuy nhiên, trong một nền kinh tế toàn cầu hóa, các công ty nhỏ cũng đang tận dụng các cơ hội tốt nhất để mở rộng ra quốc tế. Các công ty nhỏ cần có tư duy toàn cầu ngay từ đầu, và khả năng thông thạo Anh ngữ thấp có thể là một rào cản lớn đến thành công. Điều này sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn hơn khi làm việc với các ty đa quốc gia đang thâm nhập thị trường nội địa của họ cũng như thâm nhập thị trường xuất khẩu.

  • Tiếng Anh của người đi làm
  • Quản lý
  • Giám đốc
  • Nhân viên

TIẾNG ANH Ở CÁC CẤP
ĐỘ KHÁC NHAU THEO
THÂM NIÊN

Một tổ chức có trình độ thông thạo Anh ngữ tốt đồng đều , từ Nhân viên đến các Giám đốc Điều hành cấp cao, mang lại lợi ích đáng kể. Trong thời đại mà lực lượng lao động ngày càng toàn cầu hóa, việc thông tin và kiến thức được chia sẻ rộng rãi và phổ cập sẽ thúc đẩy đổi mới và hợp tác giữa các công ty ở mọi cấp độ.

Tuy nhiên, trong gần một nửa các quốc gia tham gia nghiên cứu, khả năng thông thạo Anh ngữ của các Giám đốc Điều hành còn kém hơn các Quản lý và Nhân viên. Điều này đúng với tất cả các quốc gia được xếp hạng có trình độ thông thạo Anh ngữ cao nói chung (ngoại trừ Argentina), cho thấy các công ty ở những nước này cần tập trung đặc biệt vào việc cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của các Giám đốc Điều hành. Ở hầu hết các quốc gia, khả năng thông thạo Anh ngữ cao nhất thuộc về các Quản lý, so với các Giám đốc Điều hành và Nhân viên.

TẢI BÁO CÁO VỀ MÁY

Những thông tin đánh dấu * là bắt buộc

TẢI BÁO CÁO VỀ MÁY