Giải thưởng Hult

Với quỹ 1 triệu USD, bạn sẽ làm gì để thay đổi thế giới?

Đây là câu hỏi mà Quán quân giải thưởng Hult sẽ phải trả lời hằng năm. Được khởi xướng từ năm 2009 và được tài trợ bởi Trường Kinh doanh Quốc tế Hult, giải thưởng Hult ban đầu là ý tưởng của một học sinh học MBA tại Hult, Almad Ashkar. Ashkar đã trăn trở: Điều gì sẽ đến nếu chúng ta thách thức người trẻ tận dụng nguồn lực cộng đồng để giải quyết những vấn đề nhức nhối nhất trên thế giới?

“The Hult Prize makes us dream again. It makes us believe in a better world and want to work together to create it.” Dr. Stephen Hodges, Chairman, Hult Prize Foundation

Ý tưởng đã được chắp cánh và ngày nay, giải thưởng Hult là một trong những công cụ khởi nghiệp lớn nhất thế giới để cho ra đời những dự án kinh doanh thật sự hiệu quả, có lợi nhuận. Trên toàn thế giới, sinh viên được yêu cầu để tạo ra các doanh nghiệp có khả năng mở rộng, phát triển bền vững và hướng tới xã hội. Sinh viên đại diện cho các trường đại học trên 100 nước để cùng nhau tạo ra những ý tưởng mới, cái nhìn mới về việc kinh doanh trong tương lai và cùng tham gia cuộc thi để giành được quỹ giải thưởng lên đến 1 triệu USD để thực hiện hóa những dự án của mình và giúp thay đổi thế giới.

Trong suốt 10 năm ra đời, giải thưởng Hult đã triển khai với lượng vốn lên đến hơn 50 triệu USD, huy động hơn 1 triệu người trẻ hành động và tiếp tục lan tỏa, thúc đẩy sự đổi mới đột phá trong các trường cao đẳng, đại học.

Tìm hiểu thêm tại đây: http://www.hultprize.org/