TeacherZone blog is a place for teachers around the world to read education news, interviews, tools and tips
Menu

7 cách giúp các thầy cô tận dụng hè để chuẩn bị cho năm học mới

7 cách giúp các thầy cô tận dụng hè để chuẩn bị cho năm học mới

Sau khi trải qua kỳ nghỉ hè, hầu hết các thầy cô đều trở nên mệt mỏi và còn có thêm một làn da cháy nắng, cũng có thầy cô cảm thấy vui vẻ và trở nên quy củ hơn. Nhưng họ làm điều đó như thế nào? Vâng, đó hoàn toàn không phải là điều bất khả thi. Dưới đây là 7 cách để giúp các thầy cô tận dụng thời gian nghỉ hè để chuẩn bị cho năm học mới.

1. Đừng kỳ vọng quá nhiều về bản thân

Chúng tôi biết bạn là một người giỏi làm nhiều việc cùng lúc, nhưng mùa hè không phải là lúc bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc. Điều đầu tiên cần làm chính là ngừng ngay việc lập ra danh sách những điều cần làm như: đi thăm họ hàng, dọn dẹp nhà cửa, lên kế hoạch đi chơi, làm cỏ, cắt tỉa hoặc đánh bóng vật dụng trong nhà. Bạn có thể thực hiện một vài điều trên nhưng bản thân bạn sẽ kiệt sức đấy.

2. Kết hợp nghỉ dưỡng và trau dồi kỹ năng

Mùa hè là khoảng thời gian mà mọi người đều muốn nghỉ ngơi. Nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn ở một tinh thần thoải mái sau kỳ nghỉ lại còn có thêm một vài kỹ năng ngôn ngữ mới. Hãy kết hợp việc học ngoại ngữ và nghỉ dưỡng trong cùng một chuyến đi của mình.

3. Trau dồi thêm chuyên môn

Mặc dù có rất nhiều nguồn tài liệu trực tuyến dành cho các thầy cô, nhưng bạn có thể dễ dàng tải về máy tính bảng cùa mình những trang blog, podcast, bài viết, và các trang web hữu ích để giúp bạn chuẩn bị cho học kỳ tiếp theo. Bạn có thể tìm kiếm trong các nguồn tài liệu được chúng tôi tổng hợp ngay trong Blog này.

4. Hãy thử tìm một vị trí mới

Mùa hè là thời điểm thích hợp để tìm kiếm một cơ hội việc làm mới cho các thầy cô. Hãy thử đặt chân đến những miền tuyết phủ lạnh giá thay vì tràn ngập ánh nắng như thường lệ, hay những vùng nông thôn yên bình thay cho thành thị xô bồ. Các trường luôn đăng thông tin tuyển dụng trên trang web của họ – nhưng đừng quên tìm kiếm trên LinkedIn và tham khảo thêm từ các đồng nghiệp cũ của bạn.

5. Sắp xếp tài liệu của bạn thật ngăn nắp

Các mẹo mà bạn đã áp dụng từ đầu năm có thể được áp dụng vào cuối mỗi học kỳ. Nhiều thầy cô khuyên nên dọn dẹp nơi làm việc bằng cách phân loại tài liệu và vứt bỏ những vật dụng đã hư hỏng. Làm điều này giúp họ tập trung hiệu quả hơn và cũng đánh đấu giai đoạn chuyển tiếp giữa 2 học kỳ.

6 Làm mới kiến thức

Bằng cách đọc và chia sẻ các bài podcast, bạn sẽ có thêm những ý tưởng và tích lũy thêm những nguồn tài liệu phong phú. Khi mùa hè sắp kết thúc, hãy dành một chút thời gian để in ra và lưu trữ cho học kỳ tiếp theo. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

7. Xã giao với các thầy cô khác

Hãy hình thành một nhóm các thầy cô chơi thân với nhau. Đây là cách giúp bạn duy trì nhiệt huyết trong công việc và có thể chia sẻ ý kiến và giúp đỡ nhau giải quyết khó khăn.

Tham khảo chương trình dành cho giáo viênTại đây

Chia sẻ bài viết này

Các bài viết mới nhất từ Life as a teacher