Thông tin mới nhất về du lịch, ngôn ngữ và văn hóa từ EF Education First
Menu

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NGÀY NGÔN NGỮ CHÂU ÂU

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NGÀY NGÔN NGỮ CHÂU ÂU

Trong trường hợp bạn đang kiếm một lý do để tổ chức tiệc vào cuối tuần này, đừng tìm đâu xa xôi nữa mà hãy đội ngay chiếc mũ dự tiệc vào đi nào: ngày 26/9 là Ngày Ngôn ngữ Châu Âu – một ngày giống như lễ Giáng sinh dành cho những người yêu ngôn ngữ trên lục địa hùng mạnh với dân số 800 triệu người này.

Từ việc giúp bạn phát triển não bộ và mang tới những người bạn tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, biết nhiều hơn một ngôn ngữ là một cách chắc chắn để giúp bạn trở nên nổi trội; đó cũng là nơi kết nối những người dân Châu Âu đang sử dụng hai ngôn ngữ, và những người – sau khi đọc bài viết này – có thể sẽ rất háo hức muốn thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình và thậm chí có thể tăng cường hơn nữa khả năng ngôn ngữ của mình.

HƠN 200 NGÔN NGỮ

Ở Châu Âu hiện nay có hơn 200 ngôn ngữ bản địa – nghe có vẻ rất nhiều, nhưng thực sự nó chỉ chiếm khoảng 3% trong tổng số 6000 – 7000 ngôn ngữ trên thế giới.

HƠN MỘT NỬA CÁC QUỐC GIA CHÂU ÂU SỬ DỤNG HAI NGOẠI NGỮ

Theo một cuộc khảo sát của EU, 56% công dân EU nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ, 28% công dân nói hai thứ ngoại ngữ (high five nào!).

ĐÓ HOÀN TOÀN LÀ VỀ TIẾNG ĐỨC…

Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất (chiếm 18%), tiếp theo là tiếng Anh và tiếng Ý (đều chiếm 13%), và tiếng Pháp (chiếm 12%).

… VÀ CÁC KỸ NĂNG NGÔN NGỮ CỦA NGƯỜI LONDON

Các thành phố ở Châu Âu là nơi hoàn hảo để quan sát sự đa dạng đa ngôn ngữ này trong một môi trường sống rất tự nhiên: Chẳng hạn, tại London, có hơn 300 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng!

NGA LÀ MỘT CƯỜNG QUỐC VỀ NGÔN NGỮ

Giữ kỷ lục về hầu hết các ngôn ngữ được sử dụng trên lãnh thổ của mình chính là nước Nga: tùy thuộc vào các tiêu chí ứng xét, có 130 – 200 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại đây.

TUY NHIÊN TIẾNG ANH VẪN ĐỨNG ĐẦU

Tiếng Anh là ngôn ngữ dẫn đầu trong các nước EU; nó được coi là ngôn ngữ hữu ích nhất, tiếp theo là tiếng Pháp và tiếng Đức.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sống tại Châu Âu đó là có rất nhiều ngôn ngữ và các nền văn hóa khác nhau chỉ cách nhau vài giờ đồng hồ di chuyển. Từ việc trải nghiệm cho đến thực hành các kỹ năng ngôn ngữ với người bản địa và khám phá một nền văn hóa mới – thật dễ dàng và thuận tiện. Một ngôn ngữ khác (theo nghĩa đen) đang ở ngay đây, và chỉ điều đó thôi cũng đủ để kỷ niệm ngày hôm nay.

Vì vậy, hãy nâng ly lên vì Ngày Ngôn ngữ Châu Âu và uống vì sự đa dạng tuyệt đẹp đã kết nối chúng ta: Nazdrave! Živjeli! Na zdraví! Skål! Proost! Cheers! Tervist! Kippis! Santé! Prosit! Stin iyá su! Kedves egészségére! Sláinte! Salute! Uz veselību! Į sveikatą! Evviva! Na zdrowie! Viva! Noroc! Na zdravie! Živijo! ¡Salud! Skål!

Học ngôn ngữ cùng chúng tôiTìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết này

Các bài viết mới nhất từ Ngôn ngữ