Thông tin mới nhất về du lịch, ngôn ngữ và văn hóa từ EF Education First
Menu

HỌC TIẾNG ANH VỚI 5 PODCAST MIỄN PHÍ SAU

HỌC

Sống trong thời đại kỹ thuật số mang tới một số đặc quyền – đặc biệt là khi nói đến việc học ngoại ngữ: đã qua rồi cái thời mà bạn phải mang theo những cuốn sách dầy cộp với hàng tá bài học về ngữ pháp tiếng Anh. Thay vào đó, bây giờ bạn có thể cải thiện vốn tiếng Anh của mình chỉ bằng cách ấn nút – chẳng hạn với các podcast. Chúng là một phương tiện hoàn hảo để bổ trợ cho các lớp học tiếng Anh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể học thêm vài từ mới trong lúc di chuyển hoặc tập thể dục.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã lựa chọn ra đây 5 podcast tốt nhất dành cho người học tiếng Anh ở mọi cấp độ. Hãy cùng nghe nào!

NHỮNG PODCAST Ở CẤP ĐỘ CƠ BẢN

Learn English

Hãy bắt đầu với Learn English – một podcast tuyệt vời của Hội đồng Anh. Các bài học dựa trên các chủ đề thảo luận và bao quát toàn bộ tự vựng và các tình huống hàng ngày. Hơn nữa, “Learn English” còn cung cấp rất nhiều tài liệu hỗ trợ miễn phí. Bạn không chỉ có thể tải về các bản ghi của mỗi bài học, mà còn có thể làm các bài trắc nghiệm ngắn để kiểm tra các kiến thức mới học. Đó là cách tốt nhất để ôn lại từ mới và đạt được sự tiến bộ nhanh chóng.

Voice of America

Bạn có muốn cải thiện vốn tiếng Anh trong khi nghe các chủ đề hiện đại và đầy thú vị? Vậy, Voice of America: Learning Englishlà chương trình dành cho bạn. Dịch vụ thông tin này có nhiều dạng chương trình nghe khác nhau được nhắc lại ở tốc độ chậm hơn so với tiếng Anh thông thường. Hơn nữa, mỗi chương trình đều phục vụ cho các mối quan tâm khác nhau. Chương trình “American Mosaic” bàn luận về văn hóa pop ở Mỹ – như các bộ phim mới, chẳng hạn. Trong khi đó, những người mê lịch sử sẽ thích chương trình “The Making of a Nation” nói về lịch sử nước Mỹ. Và đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng: các chương trình khác còn tập trung vào chủ đề khoa học và thậm chí là ngữ pháp – vì vậy bạn không chỉ học tiếng Anh, mà còn trở nên cực kỳ thông minh!

PODCAST Ở CẤP ĐỘ TRUNG CẤP

6 Minute English

Với podcast 6 Minute English, đài BBC đã tạo ra một cách thức thú vị để học tiếng Anh. Các bài học dựa trên các tình huống hàng ngày thông qua cuộc hội thoại giữa hai người, Nick và Alice. Các chủ đề hết sức thú vị – giải quyết các câu hỏi dạng như “Có phải những con gấu đã quay trở lại?” hay “Chồng/vợ của bạn đáng giá bao nhiêu? – bạn sẽ quên mất rằng bạn đang học tiếng Anh. Thêm vào đó, mỗi bài học đều có bản ghi và danh sách từ vựng có bao gồm định nghĩa.

Podcasts in English

Podcasts in Englishthật tuyệt vời nếu xét trên sự đa dạng tuyệt đối của nó. Thực vậy, trang web cung cấp rất nhiều các podcast học tiếng Anh cho mọi cấp độ. Hơn nữa, các bài học khá ngắn – thường kéo dài chưa tới 5 phút – phù hợp cho những người không có nhiều thời gian để học tiếng Anh. Chúng cũng bàn về các chủ đề giải trí, bao gồm những điều đáng đặc biệt như “10 sự kiện đáng chú ý về chiếc cúp thế giới” cho tới “tấm ván sàn gỗ”, và còn rất nhiều các tài liệu hỗ trợ có chất lượng khác nữa.

PODCAST Ở CẤP ĐỘ NÂNG CAO

The English We Speak

The English We Speak, BBC đã tập trung vào các thành ngữ và cách diễn đạt – một trong những bước cuối cùng để trở nên thông thạo ngôn ngữ. Podcast mô tả một cuộc hội thoại đơn giản giữa hai người để hiểu được một thành ngữ thú vị và thông dụng trong mỗi tuần. Một trong những bài học yêu thích của tôi là nói về cách diễn đạt kiểu như “eye candy” (bắt mắt nhưng không hữu dụng) và “sweet tooth” (hảo ngọt). Và phần tuyệt nhất ư? Bạn sẽ được nghe các thành ngữ được sử dụng trong bối cảnh thực, đây là phương pháp tốt nhất để học từ mới và đánh bóng vốn tiếng Anh của bạn.

KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHỈ TRONG 15'Tìm hiểu thêm