Thông tin mới nhất về du lịch, ngôn ngữ và văn hóa từ EF Education First
Menu

Tại sao trình độ Tiếng Anh ở quốc gia bạn lại quan trọng?

Tại sao trình độ Tiếng Anh ở quốc gia bạn lại quan trọng?

Các kỹ năng Tiếng Anh không chỉ quan trọng bởi giá trị nghề nghiệp của nó đối với tương lai, và vai trò như một chiếc vé dẫn tới một tương lai toàn cầu, kết nối đối với mỗi cá nhân. Tiếng Anh còn quan trọng ở mức độ quốc gia bởi vì chúng có thể nói cho chúng ta biết rất nhiều về sự cạnh tranh của nền kinh tế và triển vọng trong tương lai của một quốc gia.

Trong bài kiểm tra Chỉ số Thông thạo Tiếng Anh lần thứ 9 (EF EPI) của tổ chức giáo dục EF Education First, chúng tôi đã tổng hợp dữ liệu từ 2.3 triệu người lớn trên 100 quốc gia và sử dụng dữ liệu này để xếp hạng kĩ năng tiếng Anh của họ – từ cao đến thấp.

Dưới đây là những kết luận trong báo cáo năm nay:

  • Liên minh châu Âu (EU) đứng đầu: Một lần nữa, các quốc gia thuộc EU khẳng định trình độ tiếng Anh đang ở mức cao nhất – mặc dù Tây Ban Nha và Ý bị tụt hậu so với các nước láng giềng trong EU, trong khi đó điểm số của Pháp đang dần cải thiện.

  • Thế hệ người trẻ tuổi: Người trưởng thành trong độ tuổi 26 – 30 có kỹ năng tiếng Anh mạnh nhất nhờ sự kết hợp giữa giáo dục Đại học, thực hành khi làm việc và đào tạo chính quy.

  • Đạt được thăng tiến: Những người quản lý nói tiếng Anh tốt hơn ở hầu hết các ngành và các quốc gia.

  • Tiếng Anh giúp lan truyền ý tưởng: Các bài báo học thuật được xuất bản bằng tiếng Anh có sức ảnh hưởng lớn hơn các bài báo được xuất bản bằng ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên sự tương quan cốt yếu giữa trình độ Tiếng Anh của các quốc gia và các yếu tố như thu nhập cao, khả năng kết nối mạnh mẽ hơn và sự đổi mới lớn hơn cũng được tìm hiểu. Những sự tương quan mạnh mẽ và ổn định này là rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai và nên được thông báo trong các cuộc thảo luận cộng đồng cũng như trong quá trình hoạch định chính sách.

Mặc dù các tương quan sau đây có thể không nói lên được toàn bộ câu chuyện, nhưng chúng cho biết một điều quan trọng: trình độ Tiếng Anh thông thạo là một phần tất yếu trong một tương lai thịnh vượng, kết nối và lành mạnh, bất kể bạn đang ở nơi nào trên thế giới.

Để xem bảng xếp hạng và các phân tích đầy đủ, vui lòng truy cập trang webwww.ef.com.vn/epi.

THU NHẬP

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA MỘT QUỐC GIA CÀNG CAO,
THU NHẬP CỦA NGƯỜI DÂN CÀNG LỚN.

SỰ ĐỔI MỚI

TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH CỦA MỘT QUỐC GIA CÀNG CAO,
THÌ QUỐC GIA ĐÓ CÀNG TÍCH CỰC ĐỔI MỚI.

SỰ KẾT NỐI

Một quốc gia trình độ tiếng Anh càng cao,
quốc gia đó càng kết nối với thế giới

 

Để xem bảng xếp hạng và các phân tích đầy đủTìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết này

Các bài viết mới nhất từ Ngôn ngữ