EF cho ra mắt Bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn EF (EFSET)

Tháng Chín 2014

EF Education First công bố rằng Bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn EF (EFSET), bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn miễn phí đầu tiên trên thế giới, sẽ được ra mắt vào 30 tháng 9 năm 2014. Hàng triệu người trên khắp thế giới sẽ cần đến chứng từ về năng lực Anh ngữ trong công việc, tại trường đại học và phát triển cá nhân. Các bài thi truyền thống thường yêu cầu phí 300 USD mỗi bài và chỉ được tổ chức vào những thời điểm cụ thể ở một số khu vực nhất định. Thông thường, người tham gia làm bài thi phải đi xuyên đêm hoặc sang quốc gia khác để giành được chỗ.

Sự ra đời của EFSET sẽ tác động đáng kể tới khoảng hai triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới vì giờ đây họ có thể đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh của mình mà không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào. Được cung cấp trực tuyến 24/24, EFSET cho phép học viên thoải mái truy cập vào bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn chất lượng cao.

EFSET cũng sẽ rất có ý nghĩa đối với các trường học, công ty và chính phủ, nơi mà tổ chức làm bài thi quy mô lớn trước đây được coi là chi phí cấm. Trong những năm tới, EF sẽ phối hợp với với các tổ chức muốn áp dụng EFSET làm bài thi cấp chứng nhận Anh ngữ chính thức, nhờ đó giúp đỡ được hàng triệu sinh viên và người lao động.

Có thể tự do truy cập bài thi tiếng Anh chất lượng cao trực tuyến không phải là điểm đổi mới duy nhất của EFSET. EFSET là bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn đầu tiên sử dụng máy Kiểm tra Đa tầng Thích ứng với Máy tính, cho phép điều chỉnh theo thời gian thực độ khó dễ của nội dung bài thi theo mô hình các câu trả lời đúng và sai của từng thí sinh làm bài thi. Điều này cho phép đánh giá chính xác ở tất cả các mức độ thông thạo.

Thang đánh giá dễ hiểu của EF (0-100) được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu, Khung trình độ chung châu Âu (CEFR).

Yerrie Kim, Giám đốc điều hành EF Learning Labs, cơ sở nghiên cứu và đổi mới của EF Education First cho biết: “EFSET đã đánh bại những quan điểm cố hữu về các kỳ thi cấp chứng nhận và bài kiểm tra tiêu chuẩn. Quyền quyết định chuyển từ đơn vị tổ chức cuộc thi sang thí sinh dự thi do bài thi này cho phép thí sinh quyết định thời gian, địa điểm và lý do đánh giá năng lực Anh ngữ của mình. Chúng tôi tin rằng những bài thi tiếng Anh chính xác không còn là gánh nặng hay bất tiện nữa".

EF Learning Labs đã phát triển EFSET cùng với các chuyên gia hàng đầu thế giới về đánh giá ngôn ngữ, tổ chức thi quy mô lớn và tâm lý lượng học – tất cả đều giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng các bài thi cấp chứng chỉ nổi tiếng.

Để biết thêm chi tiết về EFSET, truy cập www.efset.org.