Quay lại tất cả các bài kiểm tra

Bài kiểm tra tiếng Nhật

Quiz tiếng Nhật miễn phí 15 phút. Kết quả tức thì.

Kiểm tra trình độ tiếng Nhật

Bài kiểm tra tiếng Nhật ngắn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trình độ của mình từ cơ bản đến nâng cao. Các câu hỏi dựa trên các tác vụ giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày, không phải từ vựng hay ngữ pháp cụ thể.

- Bài trắc nghiệm tiếng Nhật nhanh chóng. Kết quả tức thì.

- Kiểm tra trình độ của bạn từ cơ bản đến nâng cao

- Chia sẻ điểm số của bạn với bạn bè

Làm bài quiz đi nào

Hiểu rõ trình độ tiếng Nhật của bạn

Điều khó khăn khi biết trình độ tiếng Nhật của bạn là mức độ nào đó, trình độ của bạn là duy nhất, tùy thuộc vào cách và nơi bạn đã học tiếng Nhật. Tuy nhiên, không giống nhiều ngôn ngữ có vô số sách giáo khoa, phần lớn các trường dạy tiếng Nhật sử dụng phương pháp Minna no Nihongo. Nếu bạn đã tham gia khóa học tiếng Nhật sử dụng những cuốn sách đó, bạn có thể ước lượng trình độ của mình dựa trên mức độ bạn đã học qua các cuốn sách. Tuy nhiên, nếu bạn tự học, hoặc đã vượt qua sách giáo khoa, bài kiểm tra tiếng Nhật hoặc đánh giá bởi một giáo viên tiếng Nhật có thể là cách tốt nhất để đo lường trình độ của bạn."

Sẵn sàng thi tiếng Nhật chưa?

Bạn sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm

Hãy dành ra 15 phút không bị làm phiền

Tìm một nơi yên tĩnh để bạn có thể tập trung

Vui lòng chia sẻ một vài thông tin chi tiết trước

Về EF

Từ năm 1965, chúng tôi luôn dẫn đầu trong việc đổi mới phương pháp đào tạo ngoại ngữ.

55+ năm

Kinh nghiệm trong các khóa học ngôn ngữ ở nước ngoài

600+

Các trường học và văn phòng của EF

100+

Các quốc gia có sự hiện diện của EF

FAQs

Làm bài kiểm tra tiếng Nhật là cách phổ biến nhất để biết trình độ của bạn, nhưng bạn cũng có thể nói chuyện với một người bạn Nhật và nhờ họ ước lượng trình độ của bạn, hoặc sử dụng lưới tự đánh giá liệt kê những điều bạn có thể và không thể làm bằng tiếng Nhật ở mỗi cấp độ. Nếu bạn dự định đăng ký một khóa học tiếng Nhật, sẽ có một bài kiểm tra xếp lớp để đảm bảo bạn học cùng các sinh viên khác có cùng trình độ tiếng Nhật với bạn.

Kỳ thi tiếng Nhật được công nhận rộng rãi nhất là JLPT, có năm cấp độ từ N5 (sơ cấp) đến N1 (cao cấp). Mỗi kỳ thi này phải được thực hiện trong một buổi riêng, nên bạn cần có ý tưởng về trình độ tiếng Nhật của mình trước khi đăng ký. Để chuẩn bị cho kỳ thi có trả phí này, hầu hết mọi người mua một cuốn sách bài tập thực hành hoặc tham gia một khóa học chuẩn bị cho kỳ thi. Trên trang web của JLPT cũng có các bài kiểm tra ngắn để bạn có thể hình dung về cấp độ của từng kỳ thi. Nếu bạn dự định đăng ký vào một trường đại học Nhật Bản như một sinh viên nước ngoài, kỳ thi EJU thường được yêu cầu. Đây là cả một bài kiểm tra tiếng Nhật và kiểm tra các môn khác, để đảm bảo bạn có trình độ mà các trường đại học công lập yêu cầu.

Một trong những cách hiệu quả nhất để theo dõi trình độ tiếng Nhật của bạn theo thời gian là giữ một nhật ký học tập, trong đó bạn ghi lại các buổi học, tài liệu bạn đã học và các lưu trữ về kỹ năng viết và nói tiếng Nhật của bạn. Bạn không cần giữ mọi bài tập hoặc bảng tính, nhưng có một bản ghi về tần suất bạn học và những gì bạn đang làm cũng như các mẫu tiếng Nhật của bạn hàng tháng là cách vừa tạo động lực vừa hoàn chỉnh để theo dõi trình độ tiếng Nhật của bạn khi học.

Điều này phụ thuộc vào mức độ bạn học tích cực như thế nào. Nếu bạn đang tham gia một khóa học tiếng Nhật cấp tốc, mới chuyển đến Nhật Bản, hoặc đang học nhiều giờ mỗi tuần, bạn nên kiểm tra trình độ của mình mỗi sáu tuần. Đó là thời gian cần thiết để bạn có thể đạt được tiến bộ có thể đo lường được. Tuy nhiên, nếu bạn không cải thiện tiếng Nhật một cách tích cực, hoặc chỉ học một chút, không cần kiểm tra trình độ của bạn quá thường xuyên. Thực tế, điều đó có thể gây nản lòng. Một bài kiểm tra tiếng Nhật duy nhất là đủ để đánh giá mức độ bạn đã đạt được. Bạn luôn có thể tự kiểm tra lại sau một hoặc hai năm nếu bạn cảm thấy trình độ của mình đã thay đổi.