Thông tin mới nhất về du lịch, ngôn ngữ và văn hóa từ EF Education First
Menu

NHỮNG NGÔN NGỮ SẼ GIÚP BẠN NÂNG CAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

NHỮNG NGÔN NGỮ SẼ GIÚP BẠN NÂNG CAO CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Các kỹ năng ngôn ngữ có thể là một món quà cho sự nghiệp của bạn. Việc có thể nói, giải thích, và đàm phán bằng một ngôn ngữ khác khiến cho cơ hội tuyển dụng của bạn nhiều hơn, tăng cường sự tự tin của bạn, và có thể dẫn tới một mức lương cao hơn. Nếu bạn đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ bằng cách du học nước ngoài, bạn cũng sẽ đồng thời được trang bị rất nhiều kỹ năng mềm: các kỹ năng con người và kỹ năng quản lý mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Tóm lại là: Biết một ngoại ngữ khác (và một nền văn hoá khác) sẽ có lợi cho cả cuộc sống cá nhân và công việc của bạn, bất kể bạn đang làm việc ở quốc gia nào và trong ngành nghề nào.

LỰA CHỌN NGÔN NGỮ PHÙ HỢP

Bạn có hai lựa chọn: Bạn có thể học một ngôn ngữ mà nhiều người sử dụng, như Tiếng Anh, và lựa chọn từ nhiều công việc và quốc gia khác nhau nơi bạn có thể sử dụng khả năng chuyên môn của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể có nhiều sự cạnh tranh và bạn cần tìm ra một góc độ khiến bạn đặc biệt. Hoặc, tập trung vào một ngôn ngữ khác ít phổ biến hơn, mà có thể còn mạo hiểm và khó khăn hơn nhưng bạn (về nghĩa đen) vẫn có thể hoàn thành được bởi lẽ bạn có thể thực sự nổi bật với một bộ kỹ năng cụ thể mà không nhiều người có được.

Không có câu trả lời đúng hay sai khi bạn quyết định nếu bạn muốn trở nên thành thạo Tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ai-Len – bước quan trọng nhất là bạn học một ngôn ngữ khác, tốt nhất là chọn ngôn ngữ mà bạn yêu thích như vậy bạn có thể luôn tò mò và gắn kết với việc học. Mặc dù không có quy định nào về việc lựa chọn ngôn ngữ, có một vài lĩnh vực ở đó ngôn ngữ này có thể hữu ích hơn ngôn ngữ khác.

TIẾNG ANH

Đây là ngôn ngữ toàn cầu. Nếu bạn muốn làm việc ở nước ngoài, bạn không nhất thiết phải nói Tiếng Anh, nhưng đó có thể là một ý tưởng rất tốt nếu bạn có thể nói Tiếng Anh – bất kể bạn đang theo đuổi ngành nghề gì. Đó cũng là một ngôn ngữ quan trọng trong môi trường học thuật và có thể đưa bạn vào các trường đại học, tiếp cận với tri thức, và các lựa chọn giáo dục trên thế giới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Tiếng Anh có thể giúp ích khi bạn du lịch hoặc thoả mãn trong bất cứ thứ gì có liên quan đến văn hoá pop – sau cùng, cuộc sống không phải chỉ là về công việc.

TIẾNG PHÁP

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia và được sử dụng bởi hơn 220 triệu người – hầu hết trong số đó đều sống ở Châu Âu và Châu Phi. Đó là ngôn ngữ làm việc của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp quốc, UNESCO, NATO, FIFA hay Tổ chức Y tế thế giới. Thế vận hội Olympics sử dụng Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính thức, và Liên Hợp quốc lựa chọn ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ thủ tục của họ. Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, hoặc muốn làm việc trong các dự án tại hoặc với Châu Phi, việc thành thạo Tiếng Pháp là một điều bắt buộc. Một lưu ý nhỏ, đừng quên rằng Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thời trang cao cấp.

TIẾNG TÂY BAN NHA

Với hơn 300 triệu người bản ngữ, bạn không chỉ có thể có nhiều cơ hội để sử dụng tốt các kỹ năng ngôn ngữ của mình tại các điểm đến xinh đẹp trên thế giới (du lịch thành phố Barcelona hoặc lướt sóng tại Costa Rica, có ai không?), nhưng bạn cũng sẽ hưởng lợi từ nhiều cơ hội nghề nghiệp khác khi sử dụng thành thạo đối thủ ngôn ngữ hùng mạnh này. Tương tự như Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong những ngôn ngữ chính thức của nhiều tổ chức quốc tế, và là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên internet. Thêm vào đó, nếu bạn có dự định làm việc trong lĩnh vực y tế hoặc làm công tác xã hội, Tiếng Tây Ban Nha có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Và vì đó cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Mỹ, nó sẽ rất hữu ích khi bạn muốn làm việc ở Bắc Mỹ.

TIẾNG ĐỨC

Có khoảng 100 triệu người bản địa nói tiếng Đức, khiến cho Deutsch trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu. Kinh tế Đức là một trong những nền kinh tế lớn mạnh nhất Châu Âu và đứng thứ tư trên thế giới: Nếu bạn muốn trở thành một phần của sự thành công về ngôn ngữ, sự kết hợp việc học tiếng Đức của bạn với sự nghiệp trong ngành khoa học, tài chính/ngân hàng, văn học/xuất bản và kỹ thuật có thể đưa bạn đi đúng hướng.

TIẾNG TRUNG


Trung Quốc tự hào là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, có nghĩa là nhiều cơ hội kinh doanh và tuyển dụng. Cũng có rất nhiều người để bạn thực hành ngôn ngữ: Tiếng Trung phổ thông là tiếng mẹ đẻ của hơn 800 triệu người ở nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và Đài Loan, và ngôn ngữ này cũng được sử dụng ở Indonesia, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Brunei, Mongolia, và Philippines. Tóm lại: Bạn có thể bàn luận về thời tiết, và nghề nghiệp của bạn với tất cả mọi người ở Châu Á. Là ngôn ngữ thứ hai, Tiếng Trung là một sự kết hợp tuyệt vời với một bằng cấp trong lĩnh vực kinh doanh hay du lịch và cũng có thể nâng cao chất lượng CV của bạn khi làm việc trong ngành sản xuất.

TIẾNG Ý

Biết Tiếng Ý có thể giúp cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn khi bạn theo đuổi một ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, thời trang, thiết kế, âm nhạc (cổ điển) hàng xa xỉ, và bất cứ thứ gì về ẩm thực. Có tất cả những điều cực kỳ thú vị mà bạn có thể bàn luận với 70 triệu người bản xứ. Thêm vào đó, chỉ cần nghĩ đến tất cả các loại kem gelato mà bạn có thể gọi mà không cần một âm giọng?

TIẾNG NHẬT

Mặc dù diện tích không quá rộng lớn, Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn và sáng tạo nhất thế giới – đặc biệt nổi tiếng cả về ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và công nghiệp ô tô. Bất kỳ công việc gì trong ngành sản xuất, kỹ thuật, hay nghiên cứu và phát triển thì đều thuận lợi với một khía cạnh về các kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Nhật. Quốc gia này xuất khẩu và nhập khẩu rất nhiều hàng hoá, vì vậy có rất nhiều cơ hội để liên hệ với một công ty Nhật – và gây ấn tượng với họ bằng các kỹ năng Tiếng Nhật của bạn.

Nâng cao cơ hội nghề nghiệp với các khóa học ngôn ngữ!Tìm hiểu thêm

Chia sẻ bài viết này

Các bài viết mới nhất từ Sự nghiệp