Du Học Đức

Du Học Đức
4.8
861
(861 xếp hạng)
4.8

EF Education First đã giúp đỡ hàng nghìn sinh viên biến ước mơ du học Đức thành hiện thực một cách nhanh chóng. Du học Đức để khám phá một đất nước đầy năng động với những trường đại học xuất sắc, cuộc sống sôi động về đêm, thiên nhiên tươi đẹp, và những hãng bia nổi tiếng. Chương trình du học Đức của chúng tôi đa dạng và linh hoạt, bảo đảm bạn có thể tìm được một chương trình phù hợp với kế hoạch và mục tiêu của mình.

Tìm Chương Trình Học Phù Hợp

EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

18-25 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ tại các trường EF. Chọn 1 trong 10 ngôn ngữ, 50 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần.
Điểm đến: Đức
Thành phố: BerlinMunich
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

25+ tuổi
1-24 tuần
Thúc đẩy sự nghiệp toàn cầu của bạn với các khóa học ngôn ngữ cá nhân tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Khóa học được thiết kế phù hợp với học viên lớn tuổi và người đi làm.
Điểm đến: Đức
Thành phố: BerlinMunich
EF Du học nhóm

EF Du học nhóm

10-18 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ ở nước ngoài với các khóa học cá nhân hoặc du học nhóm với trưởng đoàn EF đồng hành suốt chuyến đi.
Điểm đến: Đức
Thành phố: BerlinMunich
EF Du học ngôn ngữ dài hạn

EF Du học ngôn ngữ dài hạn

16+ tuổi
6, 9 hoặc 11 tháng
Phát triển ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Bằng cấp được công nhận. Nâng cao cơ hội việc làm quốc tế. Nhiều kỳ nhập học.
Điểm đến: Đức
Thành phố: BerlinMunich
EF CAO ĐẲNG, DỰ BỊ ĐẠI HỌC & SAU ĐẠI HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

EF CAO ĐẲNG, DỰ BỊ ĐẠI HỌC & SAU ĐẠI HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

16+ tuổi
6/9 tháng
Đảm bảo chuyển tiếp vào một trong hơn 200 trường đại học đối tác trên khắp thế giới và xây dựng các kỹ năng để khởi đầu sự nghiệp quốc tế của bạn.
Điểm đến: Đức
Thành phố: Munich
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

50+ tuổi
2-24 tuần
Đã đến lúc bạn cần trải nghiệm một khóa học ngôn ngữ tại nước ngoài được thiết kế dành riêng cho độ tuổi 50+. Các bài học và hoạt động thú vị chỉ dành riêng cho bạn
Điểm đến: Đức
Thành phố: Berlin

Tìm Hiểu Các Điểm Đến

Điều kiện du học Đức

Nếu bạn đang băn khoăn “Du học Đức cần điều kiện gì?”, “Thủ tục du học Đức khó hay dễ?” thì những thông tin dưới đây sẽ có ích cho bạn. Thông thường để xin visa du học Đức, bạn cần phải nộp đơn trước ít nhất là năm tuần. Tuy nhiên đơn xin visa sẽ chỉ được xử lý khi hồ sơ của bạn đã đầy đủ. Vì vậy, để tránh những rủi ro về việc phải bổ sung giấy tờ, EF khuyên bạn nên nộp đơn trước 4 tháng. Lưu ý không ghim các tài liệu vào nhau khi nộp.

Bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau cho hồ sơ xin visa du học Đức:

  • Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn được điền đủ thông tin: 02 bản
  • Ảnh nền trắng 3x4: 03 tấm
  • Hộ chiếu hợp lệ còn hạn và phải có ít nhất hai trang trống liên tiếp
  • Bảng điểm, bằng cấp học thuật có liên quan
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú 1 năm là 8640 Euro, tương đương 720 Euro/ tháng. Sau khi sang Đức du học, Bạn được phép rút ra để chi trả tiền sinh hoạt phí.
  • Thư mời nhập học hoặc Giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học nào đó tại một trường đại học/cao đẳng ở Đức.
  • Bằng chứng về trình độ tiếng Đức: Nên có ít nhất B1 trở lên.
  • Sơ yếu lý lịch tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Bạn cần chuẩn bị 02 bản sao cho tất cả các tài liệu nói trên. Nếu tài liệu không phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, bạn cần đính kèm bản dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Du học Đức nên học ngành gì?

Khi xác định việc du học tại Đức, bạn cũng nên giành thời gian nghiên cứu tới việc chọn ngành học. Việc chọn đúng ngành học rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai. Một số ngành học nổi bật của Đức phải kế đến du học ngành điều dưỡng tại Đức, hay nhóm ngành kinh tế với các chuyên ngành bao gồm: Kinh doanh, kế toán, tài chính, quản lý nhân lực, marketing , hành chính văn phòng, bán lẻ, quản lý chất lượng, vận tải và hậu cần. Ngoài ra, nhóm ngành thiết kế đồ họa bao gồm: Thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, mỹ thuật tạo hình hay nhóm ngành du lịch, công nghệ thông tin, truyền thông, luật đều là những ngành học có nhiều cơ hội trong tương lai.

Ngoài việc du học Đức bằng tiếng Đức, du học Đức bằng tiếng Anh cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là gì có khó không?

Để có thể du học Đức bằng tiếng Anh, tất nhiên bạn cần đáp ứng được các yêu cầu về tiếng Anh. Với các chương trình học bằng tiếng Anh tại Đức, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 5.50. Hoặc IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Ngoài ra, bạn sẽ phải nộp hồ sơ đến bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Bộ phận này thuộc văn phòng lãnh sự quán Đức. Bộ phận APS sẽ thẩm tra các chứng chỉ học tập liên quan. Nhằm mục đích để kiểm tra xem liệu sinh viên xin đi du học tại Đức có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học hay không. Chứng chỉ do APS cấp chính là điều kiện để xét đơn cấp thị thực đi học tại Đức.

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Nhìn chung, chi phí du học Đức có thể được chia thành 2 loại chính là học phí và chi phí sinh hoạt.

Về học phí: Đức có chính sách giáo dục cực kỳ hào phóng và ưu đãi cho sinh viên quốc tế, bất kể quốc tịch. Hầu hết các trường đại học đều có chính sách miễn phí tiền học. Đối với một số ít trường yêu cầu học phí, mức học phí cũng ở mức rất thấp, từ 100 – 500 Euro mỗi kỳ. Ở bậc học thạc sĩ, mức tiền học phí sẽ cao hơn nhưng vẫn ở mức thấp so với các nước châu Âu khác.

Ngoài chính sách về học phí, chính phủ Đức cũng tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được làm thêm. Cụ thể, chính phủ Đức cho phép du học sinh được làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương là 7 Euro/ giờ, điều này giúp các sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập giúp trang trải cho cuộc sống của bản thân.

Ngoài ra, du học sinh cũng được hưởng nhiều ưu đãi khác như giảm tiền ăn, giảm giá hoặc miễn phí khi đi lại bằng phương tiện công cộng, giảm giá vé khi thăm quan các di tích, danh lam thắng cảnh, hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu. Sau khi học xong, sinh viên có cơ hội làm việc tại Đức và được gia hạn thêm visa.

Về chi phí sinh hoạt: Khoản tiền này sẽ thay đổi tùy vào việc bạn chọn học tập ở thành phố nào. Các khoản chi phí chính bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn uống, chi phí đi lại, chi phí giải trí và in ấn tài liệu học tập.

Có thể nói chi phí sinh hoạt ở Đức thuộc hàng thấp nhất so với các nước phát triển khác. Theo người Đức bản xứ, bạn có thể sống khá thoải mái với khoảng 500 Euro một tháng. Giá thuê nhà ở Đức cũng khá rẻ, nếu thuê nhà chung cùng bạn bè, bạn chỉ mất khoảng 200 Euro 1 tháng là đã có một căn phòng tốt. Nếu chịu khó tìm tòi, bạn còn có thể tìm thấy những căn phòng với giá 100 Euro mà chất lượng không hề tệ. Chi phí đi lại từ 30-40 Euro một tháng (sinh viên của EF có thể được giảm giá còn dưới 20 Euro mỗi tháng). Chi phí ăn uống và tham gia các hoạt động bên ngoài tốn khoảng 200 Euro.

Du học Đức cùng EF

Không phải là trung tâm tư vấn du học Đức đơn thuần, EF Education First là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và giảng dạy. EF đã giúp đỡ hàng nghìn sinh viên biến ước mơ du học Đức thành hiện thực một cách nhanh chóng. Các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ gặp gỡ, cùng trao đổi và bàn bạc cùng bạn để chọn ra một lộ trình học tập phù hợp nhất với từng cá nhân. Liên hệ với EF để nhận các thông tin du học Đức và điều kiện du học Đức hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Nhận tài liệu du học Đức miễn phí

Tại sao chọn EF?

Sự tín nhiệm

Chúng tôi có hơn 50 năm kinh nghiệm và danh tiếng của chúng tôi đã được công nhận trên toàn thế giới.

Kết nối

Học cùng với sinh viên từ hơn 100 quốc gia.

Khóa học được thiết kế cá nhân hóa

Khám phá thế giới qua các chương trình của chúng tôi tại hơn 50 điểm đến toàn cầu.

Đạt được

Học nhanh hơn và toàn diện hơn với Phương pháp EF.

EF suốt đường đi

Các điểm trường và văn phòng của chúng tôi trên toàn thế giới đảm bảo dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Được công nhận trên toàn cầu

Chuyên môn giảng dạy và phương pháp học của chúng tôi được công nhận toàn cầu.