Du học Ý để tận hưởng cuộc sống thú vị với ẩm thực không nơi nào sánh được. Không có cách học tiếng Ý nào nhanh hơn là du học. Các chương trình của chúng tôi ở Rome rất linh hoạt về thời gian và lĩnh vực chuyên môn, bạn có thể tự thiết kế chương trình học tập để đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trên mỗi bước đi trong quá trình học tập tại Ý.

Chọn độ tuổi

Vì sao nên du học Ý

Là quốc gia có bề dày lịch sử văn hóa, cùng với nền giáo dục dục đẳng cấp, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, du học Ý có thể mang lại có bạn nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai. Bạn có biết, các trường đại học tại Ý đều là các trường lâu đời và có uy tín trên khắp thế giới, quy trình đào tạo, hệ thống tổ chức chuyên nghiệp và bằng đào tạo tại Ý được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Ngoài các chương trình học bằng tiếng Ý, các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy Ý đã trở thành một điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế, kể cả những người không biết nói tiếng Ý.

Là cái nôi sản sinh ra các thiên tài hội họa như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo, Ý cũng chính là nơi đào tạo hàng đầu các ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế, Thời trang… Nhắc đến du học Ý cũng không thể không nhắc đến các chương trình đào tạo ngành Kinh tế - Quản trị, Kĩ thuật công nghiệp và Du lịch. Đây là những ngành có chất lượng xuất sắc, góp phần giúp đất nước hình chiếc ủng này trở thành nền kinh tế hùng mạnh, đứng thứ 6 trên thế giới và thứ 4 tại châu Âu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội quý giá được ở lại làm việc từ một năm trở lên hoặc định cư nếu được sự chấp nhận của chính phủ Ý.

Điều kiện du học Ý

Điều kiện tiên quyết khi du học Ý là bạn cần phải có một bộ hồ sơ du học đầy đủ. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học (Dichiarazione di Valoro in Loco (DV) hoặc Letter of Academic Eligibility and Suitability)
  • Đơn xin nhập học
  • Bằng cấp của các bậc học thấp hơn (nếu có yêu cầu)
  • Chứng minh mình có đủ trình độ ngôn ngữ mà khóa học yêu cầu (tiếng Anh hoặc tiếng Ý tùy theo khóa học mà bạn đăng ký)

Ngoài ra, để việc xin visa du học Ý được thuận lợi, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp thị thực, có chữ kí của sinh viên
  • Hộ chiếu còn hiệu lực và ảnh visa
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Thư mời nhập học

Một số giấy tờ bổ sung như vé máy bay, giấy tờ về chỗ ở tại Ý sẽ giúp hồ sơ của bạn mạnh hơn.

Chi phí du học Ý

Du học Ý bao nhiêu tiền? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn học ở đâu hay học ở trường công lập hay tư thục.

So với nhiều nước tại châu Âu như Hà Lan, Thụy Sỹ, Đức hay các quốc gia ở Bắc Âu… thì chi phí sinh hoạt khi du học Ý chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn. Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở trường công là khoảng 600 đến 4.500 Euro/năm và thường được đóng làm hai lần. Còn nếu học trường tư thục, học phí sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 5.000 đến 15.000 Euro/năm. Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu học sinh phải đóng thêm một số khoản phí hành chính và đăng ký nhập học khoảng 100 – 200 Euro nữa.

Ngoài học phí, chi phi sinh hoạt cũng là khoản tiền bạn cần tính toán để chuẩn bị. Phần chi phí này thay đổi khá nhiều phụ thuộc vào thành phố bạn học. Tất nhiên nếu trường của bạn ở các thành phố lớn như Milano, Venezia, Firenze… chi phí sẽ cao hơn các thành phố ở miền nam.

Về cơ bản, chi phí sinh hoạt cơ bản sẽ bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, chi phí đi lại và giải trí. Phần chi phí này cũng dao động phụ thuộc nhiều yếu tố, ví dụ như nếu bạn chọn thuê nhà riêng sẽ đắt hơn là ở ký túc xá hoặc thuê nhà chung với bạn bè. Tự nấu ăn cũng tiết kiệm hơn nhiều so với việc ăn ở ngoài.

Để giảm thiểu các loại chi phí, bạn có thể tìm hiểu về học bổng. Các suất học bổng du học Ý sẽ giúp bạn rất nhiều. Ngoài ra du học sinh Ý cũng được phép làm thêm với hai hình thức là làm thêm trong trường hoặc ngoài trường với các công việc như làm ở thư viện, làm hành chính hay bồi bàn, bán hàng, hái hoa quả, giữ trẻ…

Những công việc làm thêm lúc rảnh vừa giúp bạn luyện tập tiếng Ý, có kinh nghiệm làm việc lại vừa có thêm tiền để trang trải cuộc sống du học.

Du học Ý cùng EF

Chắc hẳn bạn đã nghe câu "Mọi con đường đều dẫn về Rome" - đã từ lâu, Rome được gọi là cái nôi của nền văn minh phương Tây. Khi bạn du học Ý với EF, bạn sẽ có cơ hội học tập tại trường của chúng tôi ở Rome. Tại đây bạn sẽ được đắm mình trong không gian lịch sử trải dài nhiều thế kỷ: đi bộ giữa những tàn tích của khu chợ La Mã và Đấu trường La Mã cổ đại đầy ấn tượng, thăm thành phố Vatican và Nhà thờ Thánh Peter và chiêm ngưỡng những tuyệt tác của Michelangelo, da Vinci cùng các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới khác. Vào cuối tuần, bạn có thể đi biển và bơi ở biển Địa Trung Hải hay tới thăm những tàn tích dung nham ngầm của Pompeii. Quả that, nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học Ý, không có nơi nào tuyệt hơn Rome.

Không chỉ vậy, EF là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và giảng dạy. EF đã giúp đỡ hàng ngàn sinh viên thực hiện thành công giấc mơ du học Ý. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ làm việc chi tiết với từng học sinh, cùng bàn bạc và đưa ra những lời khuyên xác đang về lộ trình học phù hợp với từng cá nhân.

Du học Ý cùng EF, bạn có thể chọn lựa lưu trú tại ký túc xá hoặc homestay với những chủ nhà được lựa chọn kỹ lưỡng bởi EF, đảm bảo bạn sẽ yên tâm học tập trong một môi trường thoải mái giống như đang ở nhà.

Liên hệ với EF để nhận thông tin du học Ý mới nhất năm 2019, cũng như được tư vấn tận tình về du học Ý bạn nhé!

Bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về:

 

Tìm hiểu chi phí và điều kiện du học mới nhất

Tốn bao nhiêu tiền để đi du học?

 

Tìm hiểu về hình thức homestay khi du học

<