Homestay

Homestay
4.9
1823
(1.823 xếp hạng)
4.9

Là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và giảng dạy, EF Việt Nam Du học luôn nỗ lực mang đến cho sinh viên của mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt quãng thời gian du học. Không chỉ quan tâm đến chất lượng các khóa học, chúng tôi cũng rất chú trọng đến đời sống của sinh viên.

Tìm Chương Trình Học Phù Hợp

EF Du học nhóm

EF Du học nhóm

10-18 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ ở nước ngoài với các khóa học cá nhân hoặc du học nhóm với trưởng đoàn EF đồng hành suốt chuyến đi.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

18-25 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ tại các trường EF. Chọn 1 trong 10 ngôn ngữ, 50 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

25 + tuổi
1-24 tuần
Thúc đẩy sự nghiệp toàn cầu của bạn với các khóa học ngôn ngữ cá nhân tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Khóa học được thiết kế phù hợp với học viên lớn tuổi và người đi làm.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ dài hạn

EF Du học ngôn ngữ dài hạn

16 + tuổi
6, 9 hoặc 11 tháng
Phát triển ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Bằng cấp được công nhận. Nâng cao cơ hội việc làm quốc tế. Nhiều kỳ nhập học.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

50 + tuổi
2-24 tuần
Đã đến lúc bạn cần trải nghiệm một khóa học ngôn ngữ tại nước ngoài được thiết kế dành riêng cho độ tuổi 50+. Các bài học và hoạt động thú vị chỉ dành riêng cho bạn
Điểm đến: Hoa KỳAnhMaltaPhápĐứcTây Ban Nha
EF ACADEMY

EF ACADEMY

14 - 19 tuổi
1-4 năm
Các trường trung học quốc tế tư thục
Học tập và sống cùng bạn bè đến từ 75 quốc gia. Nhận bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận và vào trường đại học hàng đầu.
Điểm đến: Hoa KỳAnh

Ưu điểm và nhược điểm của hình thức ở homestay

Cụm từ Homestay (hay còn gọi là "Gia đình bản xứ”) từ lâu đã không còn xa lạ trong cộng đồng du học. Một sinh viên khi chọn ở gia đình bản xứ tức là sẽ cùng sống, cùng sinh hoạt với một gia đình người dân bản địa. Những người trong gia đình bản xứ sẽ quan tâm, chăm sóc cho bạn, đổi lại bạn cũng cần tuân thủ theo một số quy tắc mà họ đặt ra.

Liệu đây có phải là hình thức ở phù hợp cho tất cả mọi người không? Hãy cùng EF so sánh những điểm mạnh và chưa mạnh của hình thức cư trú này, từ đó bạn có cái nhìn tổng quan về homestay và đưa ra quyết định cuối cùng trong lựa chọn nơi ở khi du học nhé.

Ưu điểm Nhược điểm
Trải nghiệm văn hóa bản địa: Việc sống cùng gia đình người bản xứ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thật giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa mới. Tuân thủ gia quy: Nhập gia tùy tục, khi ở gia đình bản xứ bạn được kì vọng sẽ tuân thủ các quy tắc của gia đình như giờ giới nghiêm, giờ tắm, cùng chia sẻ việc nhà hay một số quy định ngầm khác…
Cải thiện khả năng ngôn ngữ: Khi ở gia đình bản xứ, bạn sẽ buộc phải giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa của họ, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng lưu loát ngôn ngữ này nhanh hơn bất cứ khóa học nào. Có thể nói khi chọn hình thức ở homestay tức là bạn đang tự thêm cho mình một khóa học ngôn ngữ miễn phí và hiệu quả cao đấy. Thiếu tự do: Tất nhiên ở homestay bạn sẽ không thể tự do như khi ở riêng được. Bạn sẽ phải hỏi ý kiến chủ nhà nếu bạn muốn đi du lịch cùng bạn bè, hay tụ tập qua đêm hoặc về muộn…
Tiết kiệm chi phí: Ở với gia đình bản địa, thông thường rẻ sẽ hơn so với thuê nhà ngoài. Hơn nữa các gia đình sẽ cung cấp cho bạn các bữa ăn theo thỏa thuận. Phụ thuộc: Khi ở homestay, bạn không phải lúc nào cũng được tự quyết định việc mọi việc. Đơn cử như nếu bạn muốn trang trí phòng riêng theo ý muốn hay dùng chung điện thoại, bạn cũng sẽ phải nói với chủ nhà một tiếng.
Không khí gia đình: Ở cùng gia đình bản xứ sẽ giúp bạn phần nào vơi bớt cảm giác nhớ nhà. Sự quan tâm của các thành viên trong nhà sẽ giúp bạn đỡ tủi thân hơn so với ở một mình.
Tham gia các hoạt động: Bạn có thể được mời tham dự các hoạt động của gia đình như đi picnic hay tham gia các buổi lễ của gia đình.

Xem ra những ưu điểm của homestay vẫn nhiều hơn nhược điểm nhỉ? Tuy gọi là nhược điểm, nhưng chỉ cần bạn coi mình là một thành viên trong gia đình và sẵn sàng giúp đỡ những việc vặt trong nhà; đồng thời coi người giám hộ tại homestay như phụ huynh của mình, bạn sẽ thấy dễ chịu và gắn bó với nơi này như chính gia đình của mình vậy.

Trải nghiệm homestay cùng EF

EF là tổ chức giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của EF giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học.

Các gia đình bản xứ của EF được tuyển chọn kĩ càng và phải trải qua quá trình phỏng vấn với các chuyên gia tuyển dụng của chúng tôi. Sau khi được lựa chọn, EF cũng thường xuyên đến thăm nhà và theo dõi để đảm bảo các tiêu chí được giữ vững.

Homestay của EF luôn đặt sự an toàn của sinh viên làm sự ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy các du học có thể trải nghiệm homestay cùng EF với sự yên tâm tuyệt đối.

EF cung cấp dịch vụ homestay tại hơn 60 địa điểm trên thế giới, bao gồm homestay tại Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, New Zealand, Nhật Bản, Malta, Canada và nhiều quốc gia khác. Hãy đến với EF để nhận được thông tin cụ thể nhất về dịch vụ homestay của chúng tôi ở từng điểm đến nhé.

Tại sao chọn EF?

Sự tín nhiệm

Chúng tôi có hơn 50 năm kinh nghiệm và danh tiếng của chúng tôi đã được công nhận trên toàn thế giới.

Kết nối

Học cùng với sinh viên từ hơn 100 quốc gia.

Khóa học được thiết kế cá nhân hóa

Khám phá thế giới qua các chương trình của chúng tôi tại hơn 50 điểm đến toàn cầu.

Đạt được

Học nhanh hơn và toàn diện hơn với Phương pháp EF.

EF suốt đường đi

Các điểm trường và văn phòng của chúng tôi trên toàn thế giới đảm bảo dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Được công nhận trên toàn cầu

Chuyên môn giảng dạy và phương pháp học của chúng tôi được công nhận toàn cầu.