Phỏng Vấn Du Học Mỹ

Phỏng Vấn Du Học Mỹ
4.7
885
(885 xếp hạng)
4.7

Visa du học Mỹ được coi là bước tiền đề để một học sinh có thể hoàn thành “Giấc mơ Mỹ”. Nếu bạn đã có nền tảng học thuật, tiếng Anh tốt và tài chính vững mạnh thì có thể xem như bạn đã đạt được một nửa giấc mơ này. Cửa ải cuối cùng bạn phải vượt qua chỉ còn là cuộc “phỏng vấn du học Mỹ”. Vậy làm thế nào để chiến thắng tại cửa ải này, hãy cùng lắng nghe lời khuyên đến từ EF!

Phỏng Vấn Du Học Mỹ

Phỏng Vấn Du Học Mỹ

Tài liệu du học miễn phí

Tìm Chương Trình Học Phù Hợp

EF Du học nhóm

EF Du học nhóm

10-18 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ ở nước ngoài với các khóa học cá nhân hoặc du học nhóm với trưởng đoàn EF đồng hành suốt chuyến đi.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkLos AngelesMiamiHonolulu Santa Barbara BostonSan DiegoSan FranciscoSeattle
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

18-25 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ tại các trường EF. Chọn 1 trong 10 ngôn ngữ, 50 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkLos AngelesMiamiHonolulu Santa Barbara BostonSan DiegoSan FranciscoSeattle
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

25 + tuổi
1-24 tuần
Thúc đẩy sự nghiệp toàn cầu của bạn với các khóa học ngôn ngữ cá nhân tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Khóa học được thiết kế phù hợp với học viên lớn tuổi và người đi làm.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkLos AngelesMiamiHonolulu Santa Barbara BostonSan DiegoSan FranciscoSeattle
EF Du học ngôn ngữ dài hạn

EF Du học ngôn ngữ dài hạn

16 + tuổi
6, 9 hoặc 11 tháng
Phát triển ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Bằng cấp được công nhận. Nâng cao cơ hội việc làm quốc tế. Nhiều kỳ nhập học.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkLos AngelesMiamiHonolulu Santa Barbara BostonSan DiegoSan FranciscoSeattle
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

50 + tuổi
2-24 tuần
Đã đến lúc bạn cần trải nghiệm một khóa học ngôn ngữ tại nước ngoài được thiết kế dành riêng cho độ tuổi 50+. Các bài học và hoạt động thú vị chỉ dành riêng cho bạn
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkSanta Barbara
EF ACADEMY

EF ACADEMY

14 - 19 tuổi
1-4 năm
Các trường trung học quốc tế tư thục
Học tập và sống cùng bạn bè đến từ 75 quốc gia. Nhận bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận và vào trường đại học hàng đầu.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkLos Angeles
EF CAO ĐẲNG, DỰ BỊ ĐẠI HỌC & SAU ĐẠI HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

EF CAO ĐẲNG, DỰ BỊ ĐẠI HỌC & SAU ĐẠI HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

16 + tuổi
6/9 tháng
Đảm bảo chuyển tiếp vào một trong hơn 200 trường đại học đối tác trên khắp thế giới và xây dựng các kỹ năng để khởi đầu sự nghiệp quốc tế của bạn.
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkBostonSan FranciscoSeattle
Hult International Business School

Hult International Business School

18+ tuổi
Giáo dục bậc đại học, thạc sỹ, MBA
Nhận tấm bằng đại học tại trường Hult - trường kinh doanh quốc tế đã nhận giải thưởng tại nhiều điểm trường trên thế giới
Điểm đến: Hoa Kỳ
Thành phố: New YorkBostonSan Francisco

1. Xin visa du học Mỹ thành công: 3 yếu tố cần thuộc lòng

Thủ tục xin visa du học Mỹ gồm nhiều bước nhỏ, trong đó bao gồm cả việc chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn.  Trước khi bắt tay vào chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Mỹ đầy đủ, bạn cần phải ghi nhớ 3 yếu tố sau. Đây là những yếu tố đóng vai trò quyết định đến việc hồ sơ du học Mỹ của bạn có được chấp thuận hay không.

Interactive Map: EF Education First tại Mỹ

a. Chứng minh rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

Một câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ quen thuộc là “Bạn có dự định gì trong tương lai?”. Đây là câu hỏi nhằm đánh giá ý định quay trở lại Việt Nam của bạn. Lãnh sự quán hiểu rõ xu hướng học tập, lập nghiệp và định cư tại nước ngoài của ngày càng nhiều bộ phận người Việt. Bởi vậy, vào thời điểm bạn xin visa, bạn cần thể hiện rõ ý định du học để tích lũy kiến thức, để có cơ hội phát triển tốt hơn khi quay trở về và xây dựng cuộc sống tại Việt Nam với người phỏng vấn mình.

Trên thực tế, cũng có một số hồ sơ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc chứng minh ý định này bởi mức độ ràng buộc và gắn kết ở Việt Nam quá mong manh, chẳng hạn như:

-           Những người đang trong độ tuổi lao động và chưa lập gia đình

-           Những người bỏ dở chương trình học tại Việt Nam để du học Mỹ

Đây là những hồ sơ có khả năng cao sẽ ra đi và không bao giờ trở lại trong mắt Lãnh sự quán Mỹ. Đây là một logic tương đối dễ hiểu, nhưng không phải ai rơi vào những trường hợp này cũng sẽ đều trượt visa Mỹ, bởi họ sẽ xem xét 2 yếu tố còn lại.

b. Chứng minh kế hoạch học tập rõ ràng

Một kế hoạch học tập rõ ràng hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 • Bạn có lịch sử phấn đấu học tập nghiêm túc
 • Bạn đã lựa chọn được điểm trường phù hợp tại Mỹ
 • Bạn nắm được các thông tin cơ bản về trường (địa điểm, khóa học, thời gian biểu,…)
 • Bạn có thư mời nhập học I-20 của trường bạn lựa chọn
 • Bạn thể hiện rõ được lý do tại sao bạn chọn điểm trường này

Tuy nhiên, đừng ngộ nhận rằng việc có được thư mời nhập học của một trường là minh chứng cho một kế hoạch học tập rõ ràng. Thực tế lại không phải như vậy. Nếu bạn có ý định du học thực sự, bạn sẽ không chỉ quan tâm đến việc đạt được thư mời I-20 để thỏa mãn điều kiện du học Mỹ. Ngược lại, là một sinh viên, nhất là sinh viên được các công ty tư vấn du học hỗ trợ làm hồ sơ, thì vấn đề bạn quan tâm nhất sẽ phải là các vấn đề học thuật.

Ngôi trường đó thế nào? Ngành học đó có phải thế mạnh của trường không? Trường được đặt tại đâu? Có nhiều sinh viên quốc tế không? Giáo trình gồm những gì? Thành phố ấy có thân thiện với sinh viên không?… Nếu như bạn không thể hiện được mình đã tìm hiểu kĩ càng cho sự lựa chọn của mình, việc đó chứng tỏ dự định du học của bạn còn chưa nghiêm túc.

Tìm hiểu thêm về: Chi phí du học Mỹ

c. Hồ sơ tài chính minh bạch

Một số gia đình có hàng tỷ đồng trong sổ tiết kiệm nhưng khi xin visa du học Mỹ vẫn trượt. Ngược lại, có những sinh viên mà gia đình chỉ có đủ chính xác số tiền cần có trong thời gian du học lại đỗ ngay lần đầu phỏng vấn du học Mỹ.

Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Đôi lúc, nó không nằm ở chỗ bạn có bao nhiêu tiền, mà nằm ở chỗ bạn có số tiền đó bằng cách nào. Nói cách khác, bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình, và nguồn thu nhập đó cần hợp pháp và ổn định. Điều này có nghĩa là, khi xét hồ sơ tài chính của một học sinh, Lãnh sự quán sẽ rất quan tâm đến yếu tố công việc của phụ huynh. Yếu tố này có sức nặng tương đương với tổng số tài sản gia đình đó sở hữu. Nhiều gia đình tại Việt Nam vấp phải khó khăn khi chứng minh nguồn thu nhập này.

Bên cạnh đó, một lời khuyên bạn hãy luôn ghi nhớ trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ - đó là “Đừng bao giờ nói dối, đặc biệt trong vấn đề tài chính!”.

Hãy trung thực trong hồ sơ tài chính của gia đình mình bởi nếu bạn trượt, bạn có thể đăng ký phỏng vấn lại, nhưng nếu hồ sơ của bạn bị đánh giá là gian dối, bạn đang tự đánh mất cơ hội của mình mãi mãi. Nếu hồ sơ tài chính của bạn là thật, bạn hoàn toàn có những giải pháp đúng đắn để chứng minh khối tài sản của mình.

Việc chứng minh thế nào phải dựa trên từng trường hợp cụ thể, bạn luôn có thể liên hệ EF Việt Nam để nhận được những thông tin du học Mỹ và những lời khuyên chính xác nhất.

2. Các yếu tố khác cần chú ý

Một bộ hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Mỹ, kết hợp với sự chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ kĩ càng sẽ là chìa khóa cho thành công của bạn.

Nếu cảm thấy chưa hoàn toàn tự tin, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ hay các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp được chia sẻ rộng rãi trên mạng để có thể hình dung bức tranh tổng quát một buổi phỏng vấn mình phải trải qua.

a. Các bước của một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ

Một buổi phỏng vấn visa du học Mỹ cơ bản sẽ có 7 bước chính như sau:

Đến cửa vào -> Đến phòng chờ -> Đến nơi kiểm tra đồ đạc mang theo -> Đến nơi nộp passport, giấy hẹn phỏng vấn, đơn I_20 và DS -> Ngồi đợi phỏng vấn -> Phỏng vấn -> Ra về.

b. Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Khi đi phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân & Passport
 • Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam; Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có; Các giấy khen của bạn.
 • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
 • Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
 • Mẫu đơn I-20
 • Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch chứng minh bạn đã đặt lịch hẹn phỏng vấn
 • Giấy khai sinh của cha, mẹ và của bạn
 • Giấy tờ về trường của bạn bên Việt Nam và bên Mỹ
 • Giấy chứng nhận thu nhập của bố mẹ; Hợp đồng lao động của bố mẹ cùng các giấy tờ phụ (nếu có) Giấy bảo trợ, Giấy giờ về bằng khen của ba, mẹ, Các loại giấy tờ có lợi cho bạn khi phỏng vấn
 • Tiền để đóng 2 khoản phí là phí phỏng vấn (160$) và phí Sevis (200$).

Theo quy định, nếu trên 17 tuổi, bạn phải đi một mình đến buổi phỏng vấn, còn nếu dưới 17 tuổi, bạn phải có bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng vào phòng phỏng vấn.

Nhìn chung, yếu tố tâm lý vẫn là một trong những trở ngại lớn nhất của nhiều thí sinh phỏng vấn visa du học Mỹ. Vì vậy, hãy bình tĩnh, chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái nhất, phỏng vấn visa Mỹ sẽ không đáng sợ như bạn nghĩ.

Để được tư vấn sâu hơn về vấn đề visa du học Mỹ và cách chuẩn bị tốt nhất, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với các văn phòng EF tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin du học Mỹ chi tiết nhất cũng như giải đáp các thắc mắc mà bạn đang gặp phải!

Tại sao chọn EF?

Sự tín nhiệm

Chúng tôi có hơn 50 năm kinh nghiệm và danh tiếng của chúng tôi đã được công nhận trên toàn thế giới.

Kết nối

Học cùng với sinh viên từ hơn 100 quốc gia.

Khóa học được thiết kế cá nhân hóa

Khám phá thế giới qua các chương trình của chúng tôi tại hơn 50 điểm đến toàn cầu.

Đạt được

Học nhanh hơn và toàn diện hơn với Phương pháp EF.

EF suốt đường đi

Các điểm trường và văn phòng của chúng tôi trên toàn thế giới đảm bảo dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Được công nhận trên toàn cầu

Chuyên môn giảng dạy và phương pháp học của chúng tôi được công nhận toàn cầu.