GMAT

GMAT là gì? GMAT quan trọng thế nào trên con đường du học của bạn? Bạn có biết trên thế giới, có khoảng 6000 chương trình cao học về quản trị, kinh doanh sử dụng GMAT như một yêu cầu đầu vào. Đạt được điểm GMAT cao là điều cần thiết để được học các chương trình đào tạo hàng đầu. EF là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và giảng dạy. Cùng EF tìm hiểu về những khóa luyện thi GMAT để chuẩn bị cho việc thi lấy bằng GMAT bạn nhé!

EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

18 - 25 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ tại các trường EF. Chọn 1 trong 10 ngôn ngữ, 50 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

25 + tuổi
1-24 tuần
Thúc đẩy sự nghiệp toàn cầu của bạn với các khóa học ngôn ngữ cá nhân tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Khóa học được thiết kế phù hợp với học viên lớn tuổi và người đi làm.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ dài hạn

EF Du học ngôn ngữ dài hạn

16 + tuổi
6, 9 hoặc 11 tháng
Phát triển ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Bằng cấp được công nhận. Nâng cao cơ hội việc làm quốc tế. Nhiều kỳ nhập học.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF English Live

EF English Live

18 + tuổi
Học tiếng anh trực tuyến
Giảng dạy trực tuyến cho các cấp độ, vào mọi lúc, mọi nơi. EF English Live là chương trình trực tuyến lớn nhất thế giới.
Điểm đến: Học trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới

GMAT là gì?

GMAT (viết tắt của Graduate Management Admission Test) là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh như MBA (Master of Business Administration). GMAT kéo dài trong 3 tiếng 30 phút gồm 4 phần thi là Viết luận, Lý luận tổng hợp, Định lượng và Ngôn ngữ. Trong bài viết này HCVN sẽ bóc tách từng phần thi của GMAT để bạn có góc nhìn tổng quan.

Bài thi GMAT là viết tắt của Graduate Management Admission Test. Đây là kỳ thi dành cho những ai muốn theo học bậc Thạc sĩ các ngành liên quan đến Kinh doanh như MBA. Bài thi gồm 4 phần thi là Viết luận, Lý luận tổng hợp, Định lượng và Ngôn ngữ thi trong thời gian 3 giờ 30 phút. Bài thi này là bài kiểm tra thích nghi trên máy tính (Computer Adaptive Test hay CAT), được thiết kế đặc biệt để đo lường khả năng ngôn ngữ, toán học và viết của sinh viên tiềm năng muốn theo học ngành quản trị kinh doanh sau đại học.

Cụ thể cấu trúc của một bài thi GMAT như sau:

Các phần thi GMAT Số câu hỏi Loại câu hỏi Thời gian
Viết luận (Analytical Writing) 1 chủ đề Phân tích lập luận 30 phút
Lý luận tổng hợp (Integrated Reasoning) 12 Lý luận đa nguồn (Multi-Source Reasoning)
Giải thích đồ họa (Graphics Interpretation)
Phân tích hai phần (Two-Part Analysis)
Phân tích bảng (Table Analysis)
30 phút
Định lượng (Quantitative) 37 Questions Dữ liệu đầy đủ (Data Sufficiency)
Giải quyết vấn đề (Problem Solving)
75 phút
Ngôn ngữ (Verbal) 41 Questions Đọc hiểu (Reading Comprehension)
Lý luận phản biện (Critical Reasoning)
Sữa lỗi câu (Sentence Correction)
75 phút
Tổng thời gian thi

3 giờ 30 phút

2/3 số người thi đạt điểm từ 400 đến 600, điểm trung bình chung cơ bản là 500. Vì vậy muốn đạt kết quả tốt, bạn cần phải đầu tư thời gian để luyện thi GMAT.

Tầm quan trọng của bài thi GMAT không chỉ dừng lại ở việc xét tuyển vào các chương trình học. Rất nhiều công ty lớn như McKinsey và Accenture yêu cầu gửi kết quả thi GMAT kèm CV để đánh giá tiềm năng của các ứng viên. Chính vì vậy sở hữu thành tích tốt trong kỳ thi này có thể mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai!