Tất cả chương trình của EF

Giáo Dục Nước Ngoài

Giáo Dục Nước Ngoài
4.7
1541
(1.541 xếp hạng)
4.7

Những bạn học sinh, sinh viên đang nhen nhóm ý định du học hẳn thường có rất nhiều thắc mắc như: Nên đi du học ở đâu? Du học ở đâu tốt? Nền giáo dục nào phù hợp với mình? Hiểu được thắc mắc của các bạn, bài viết dưới đây sẽ đem lại cái nhìn tổng quan về một số nền giáo dục phát triển trên thế giới như hệ thống giáo dục Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Singapore… Hãy cùng tìm hiểu xem nền giáo dục nào phù hợp với mình nhất nhé!

Tìm Chương Trình Học Phù Hợp

EF Du học nhóm

EF Du học nhóm

10-18 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ ở nước ngoài với các khóa học cá nhân hoặc du học nhóm với trưởng đoàn EF đồng hành suốt chuyến đi.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

18-25 tuổi
2-24 tuần
Học ngôn ngữ tại các trường EF. Chọn 1 trong 10 ngôn ngữ, 50 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ

EF Du học ngôn ngữ

25+ tuổi
1-24 tuần
Thúc đẩy sự nghiệp toàn cầu của bạn với các khóa học ngôn ngữ cá nhân tại một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Khóa học được thiết kế phù hợp với học viên lớn tuổi và người đi làm.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF Du học ngôn ngữ dài hạn

EF Du học ngôn ngữ dài hạn

16+ tuổi
6, 9 hoặc 11 tháng
Phát triển ngôn ngữ trong thời gian ngắn. Bằng cấp được công nhận. Nâng cao cơ hội việc làm quốc tế. Nhiều kỳ nhập học.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcCanadaHàn QuốcMaltaSingaporeNew ZealandPhápNhật BảnĐứcTây Ban NhaIrelandNam PhiCosta Rica
EF CAO ĐẲNG, DỰ BỊ ĐẠI HỌC & SAU ĐẠI HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

EF CAO ĐẲNG, DỰ BỊ ĐẠI HỌC & SAU ĐẠI HỌC TẠI NƯỚC NGOÀI

16+ tuổi
6/9 tháng
Đảm bảo chuyển tiếp vào một trong hơn 200 trường đại học đối tác trên khắp thế giới và xây dựng các kỹ năng để khởi đầu sự nghiệp quốc tế của bạn.
Điểm đến: Hoa KỳAnhÚcPhápĐức
Hult International Business School

Hult International Business School

18+ tuổi
Giáo dục bậc đại học, thạc sỹ, MBA
Nhận tấm bằng đại học tại trường Hult - trường kinh doanh quốc tế đã nhận giải thưởng tại nhiều điểm trường trên thế giới
Điểm đến: Hoa KỳAnhTrung QuốcCác Tiểu VQ Ả Rập Thống nhất

Hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ được xem một trong những hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà tên tuổi các trường đại học như Harvard, Stanford, Yale…lại lừng lẫy khắp thế giới và du học Mỹ là niềm mơ ước của biết bao sinh viên. Hãy cùng EF tìm hiểu kỹ hơn về nền giáo dục tiên tiến này nhé.

Hệ thống giáo dục Mỹ được chia ra làm các bậc gồm có:

 • Giáo dục mầm non: Là hình thức giáo dục bắt buộc, dành cho độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo.
 • Giáo dục tiểu học và trung học: Chương trình học kéo dài 12 năm, từ lớp 1 (6 tuổi) cho đến lớp 12. Học sinh là công dân Mỹ được miễn học phí nếu theo học ở trường công.
 • Giáo dục bậc cao: gồm các cấp độ như Đại học, thạc sĩ (master), tiến sĩ (PHD), Pot Doc…

Ngoài ra, một số gia đình còn áp dụng hình thức giáo dục tại nhà (home-schooling). Học sinh được giáo dục tại nhà vẫn có thể thi/nộp đơn xin học Đại học, cao đẳng như bình thường.

Kì học của học sinh Mỹ thường bắt đầu vào tháng Tám và tháng Chín hoặc tháng Năm và tháng Sáu. Từ bậc trung học, ngoài một số môn bắt buộc như Mathematics (Toán), English/Literature (Văn học) thì học sinh Mỹ được tự lựa chọn lớp học, giờ học và giáo viên cho các bộ môn khác.

Tại Mỹ, bảng điểm bao gồm cả “điểm” và “điểm trung bình” (GPA), là kết quả học tập sinh viên đạt được. Các khóa học thường được tính điểm theo tỷ lệ phần trăm và sau đó được chuyển đổi ra điểm.

Hệ thống điểm và điểm trung bình GPA tại Mỹ có thể không dễ hiểu đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều cách giải thích cách tính điểm này. Ví dụ, hai sinh viên học tại hai trường khác nhau cùng nộp bảng điểm cho một trường đại học. Cả hai sinh viên đều có số điểm trung bình là 3.5, nhưng một sinh viên học trường trung học bình thường và sinh viên kia học trường trung học danh tiếng với nhiều áp lực học tập hơn. Trường đại học có thể diễn giải điểm trung bình GPA của hai sinh viên này khác nhau vì hai trường trung học có tiêu chí hoàn toàn khác nhau.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Là một quốc gia phát triển tại châu Á, ngoài cảnh sắc tươi đẹp, những loại kim chi ngon tuyệt, nền công nghiệp giải trí phát triển, Hàn Quốc còn được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, phát triển. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc được chia thành 5 cấp độ, gồm:

 • Giáo dục phổ thông: Chương trình kéo dài 6 năm cho độ tuổi mẫu giáo, tiểu học.
 • Trung học cơ sở: Chương trình học 3 năm
 • Trung học phổ thông: Chương trình học 3 năm
 • Đại học chuyên môn (2-3 năm): sau bậc giáo dục trung học học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách thực dụng để sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm và nếu muốn có thể học tiếp lên hệ đại học 4 năm. Nhìn chung chương trình này khá giống với học nghề.
 • Giáo dục bậc cao: Cao đăng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Năm học mới ở Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 3, kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. tiếp đó là kì nghỉ thứ 2 hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2. Tuy nhiên, nền giáo dục Hàn Quốc cũng nổi tiếng bởi áp lực học hành, thi cử và cạnh tranh. Đặc biệt cuộc chiến để dành tấm vé vào đại học là rất khốc liệt ở quốc gia này.

Hệ thống giáo dục Singapore

Singapore được mệnh danh là một trong 4 con rồng châu Á, cùng với Đài Loan, Hàn Quốc và Hong Kong. Không chỉ sở hữu nền kinh tế vững mạnh, Singapore còn nổi tiếng với nền giáo dục phát triển.

Giáo dục tại Singapore được nhà nước bao cấp về tài chính, từ bậc Tiểu học, Trung học đến các trường đại học công lập. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Hệ thống giáo dục Singapore bao gồm các cấp học như sau:

 • Tiểu học (6 năm): 4 năm đầu học chương trình cơ sở và 2 năm tiếp theo học chương trình định hướng
 • Phổ thông cơ sở (4-5 năm): Học sinh có thể theo học một trong các hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal).
 • Các trường trung học/ dự bị đại học: học sinh có thể học dự bị đại học trong 2 năm tại các trường gọi là “Junior college”, cuối khóa dự bị đại học sinh viên sẽ phái thi lấy chứng chỉ GCE “A” Level, sau đó nộp đơn vào học tiếp chương trình cử nhân tại các trường đại học công lập.
 • Trường cao đẳng (3 năm): Dành cho những bạn không đạt để học chương trình dự bị Đại học tại Singapore. Chương trình học này thiên về thực hành nghề.
 • Giáo dục bậc cao: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Năm học ở Singapore được chia làm 2 học kỳ, kỳ I từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 5 và kỳ 2 từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 11.

Hệ thống giáo dục Đức

Hệ thống giáo dục Đức được chia thành các cấp bậc sau:

 • Mẫu giáo: Cho trẻ em từ 3 tuổi
 • Trường tiểu học (6 – 9 tuổi): Học từ lớp 1 đến lớp 4.
 • Cấp hai (10- 16 tuổi): Ở giai đoạn này, học sinh sẽ theo học các chương trình học khác nhau theo đúng học lực của mình. Cụ thể:
  • Hauptschule (học từ lớp 5-9 ở hầu hết các bang): dành cho học sinh trung bình và kém. Chương trình học có tốc độ chậm hơn và thiên về định hướng học nghề.
  • Realschule (học từ lớp 5-10 ở hầu hết các bang): dành cho học sinh khá.
  • Gymnasien: dành cho học sinh khá giỏi. Sau khi tốt nghiệp Gymnasien, học sinh sẽ nhận được bằng tú tài (Abitur) và chuẩn bị cho học sinh lên học Đại học hoặc Đai học ứng dụng (vừa học, vừa làm).
 • Trung học phổ thông hoặc trung học chuyên nghiệp (Từ 15 hoặc 16 -18 tuổi):Tùy vào kết quả học tập, học sinh có thể tiếp tục với các chương trình khác nhau:
  • Học đại học: tốt nghiệp các trường Gymnasien hoặc trường trường cấp 3 tổng hợp (Gesamtschulen)
  • Học nghề: các bạn tốt nghiệp Realschule, cấp 3 tổng hợp hoặc các bạn Hauptschule có điểm giỏi.
  • Làm việc tại nhà máy: (Đây là lựa chọn của ít học sinh nhất): Chương trình thường bắt buộc phải làm nửa ngày ở nhà máy, nửa ngày đi học trên lớp cho tới khi đủ 18 tuổi
 • Đại học và sau Đại học: Hệ thống giáo dục của Đức được xây dựng theo hai loại hình đào tạo, đó là hệ thống các trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng.
  • Hệ thống các trường đại học tổng hợp (Uni, TU): Với các chương trình giảng dạy luôn phải được tuân thủ và định hướng theo nghiên cứu dựa trên nguyên tắc duy nhất: “Sự thống nhất trong nghiên cứu và giảng dạy”. Hệ thống những trường này luôn đóng vai trò nòng cốt trong giáo dục đại học Đức từ trước đến nay.
  • Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng (FH): Chương trình đào tạo định hướng thực tiễn, chuyên sâu vào kiến thức nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn.

Hệ thống giáo dục Anh Quốc

Hệ thống giáo dục ở Anh Quốc từ lâu đã nổi tiếng và được coi là trụ cột vững chắc cho nền giáo dục thế giới. Giáo dục ở Anh gồm các cấp học như sau:

 • Tiểu học (6 năm): bắt đầu từ 5-11 tuổi
 • Trung học (5 năm): Học sinh học trung học sau khi học xong sẽ thi lấy chứng chỉ GCSE
 • Dự bị Đại học: Sau khi đã lấy chứng chỉ GCSE với điểm số từ A* đến C ở 5 môn học trở lên, học sinh tiếp tục học lên chương trình Dự bị Đại học:
  • Chứng chỉ A level (18 tháng – 2 năm): Đây là con đường truyền thống để vào đại học tại Anh.
  • Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate): Đây là chương trình 2 năm có thể thay thế cho Chương trình A-level và được công nhận để xét tuyển đầu vào bậc đại học ở Vương quốc Anh
  • Dự bị Đại học (Foundation Course): Các khóa dự bị đại học đặt nền móng cho chương trình đại học chính thức.
 • Giáo dục bậc cao: Đại học và sau đại học

Hệ thống giáo dục Úc

Hệ thống giáo dục Úc bao gồm các bậc học như sau:

 • Bậc phổ thông (12 năm): gồm tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.
 • Bậc cao đẳng nghề: Thời gian đào tạo có thể dài ngắn khác nhau từ 3 tháng – 3 năm, tương ứng với nó là các chứng chỉ bằng cấp khác nhau.
 • Bậc đại học:4 năm
 • Sau đại học: Các cấp độ học như Master, PhD

Năm học của Úc thường bắt vào đầu tháng 2 đối với học sinh phổ thông và vào cuối tháng 2 – đầu tháng 3 đối với sinh viên học nghề và đại học. Hầu hết các trường trung học giảng dạy từ 3 hoặc 4 học kỳ trong khi các trường đại học và dạy nghề chỉ có 2 học kỳ với kỳ thi cuối khóa mỗi học kỳ rơi vào cuối tháng 6 và tháng 11. Thường sinh viên sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 2 đến 4 tuần giữa các học kỳ. Kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 11 hoặc 12 đến tháng 2.

Cùng EF khám phá các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới

Là tổ chức giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của EF giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học, bao gồm:

 • Các buổi hội thảo, tư vấn du học miễn phí
 • Kiểm tra tiếng Anh và đánh giá trình độ học tập miễn phí
 • Các hoạt động ngoại khóa phong phú
 • Chuẩn bị trước khi khởi hành: visa, vé máy bay, bảo hiểm, hướng dẫn trước khi khởi hành và các buổi họp mặt.
 • Các khóa học ngôn ngữ và hướng dẫn học tập chuyên nghiệp
 • Các môn học và kỳ thi chuyên môn
 • Tư vấn cá nhân
 • Hội chợ đại học độc quyền EF
 • Hồ sơ đại học
 • Thư giới thiệu, kế hoạch đọc và luyện phỏng vấn
 • Sắp xếp chỗ ở
 • Kết nối sinh viên mới với các cựu sinh viên

Sở hữu trung tâm học tập riêng, học sinh theo học với EF có cơ hội học tập, giao tiếp trong môi trường ngoại ngữ, trau dồi khả năng tư duy độc lập, giúp ích cho cuộc sống đại học sau này. Trong những năm qua, đã có những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của EF vào Đại học Cambridge, Đại học Hoàng gia, UCL, LSE, Đại học Brown, Đại học Cornell, v.v.

Học tập ở nước ngoài với EF, bạn có thể chọn các khóa học khác nhau cho các lứa tuổi và hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể, chương trình dự bị đại học của EF được thiết kế cho sinh viên muốn nộp đơn vào các trường đại học ở nước ngoài. Nó giúp sinh viên nhanh chóng có được kiến thức chuyên môn trong các môn học chuyên nghiệp.

Các chuyên gia tư vấn du học của EF sẽ dành thời gian để tìm hiểu về nhu cầu của sinh viên và giúp đỡ sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ xin học (tư vấn chọn trường, điền hồ sơ, viết thư xin học, luyện phỏng vấn…)

Nếu bạn muốn đăng ký MBA nước ngoài, bằng thạc sĩ hoặc chương trình tiến sĩ, EF cũng có các khóa học dự bị MBA / tiền thạc sĩ và tiền PHD.

Ngoài ra, học sinh độ tuổi trung học phổ thông có thể đăng ký vào các trường nội trú của Học viện EF, hoàn thành các khóa học A-Level hoặc IB tại Mỹ và Anh, lấy bằng tốt nghiệp trung học ở Anh hoặc Mỹ, sau đó đăng ký vào Anglo- Đại học Mỹ.

Du học với EF không chỉ giúp bạn tìm thấy khóa học phù hợp với từng nhu cầu, từ những khóa du học ngôn ngữ, du học cho người đi làm, du học sau đại học, du học các ngành như quản trị kinh doanh, du học ngành tâm lý thực sự có thể là sự đầu tư cho tương lai đúng đắn mang lại cơ hội mới cho cuộc sống và sự nghiệp.

Hãy đến với EF để nhận được thông tin hội thảo du học cũng như tuyển sinh du học mới nhất và được tư vấn kĩ càng về các lựa chọn của mình ngay hôm nay bạn nhé!

Tại sao chọn EF?

Sự tín nhiệm

Chúng tôi có hơn 50 năm kinh nghiệm và danh tiếng của chúng tôi đã được công nhận trên toàn thế giới.

Kết nối

Học cùng với sinh viên từ hơn 100 quốc gia.

Khóa học được thiết kế cá nhân hóa

Khám phá thế giới qua các chương trình của chúng tôi tại hơn 50 điểm đến toàn cầu.

Đạt được

Học nhanh hơn và toàn diện hơn với Phương pháp EF.

EF suốt đường đi

Các điểm trường và văn phòng của chúng tôi trên toàn thế giới đảm bảo dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Được công nhận trên toàn cầu

Chuyên môn giảng dạy và phương pháp học của chúng tôi được công nhận toàn cầu.