Chuẩn Bị Cho TOEFL

Có nhiều cách để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL, từ bao quát tới cụ thể. Tùy theo trình độ hiện tại cũng như mục tiêu điểm số của bản thân, bạn có thể kết hợp và điều chỉnh các phương pháp học để tìm ra hình thức ôn luyện TOEFL phù hợp nhất với nhu cầu, mục tiêu cá nhân mà vẫn tiết kiệm được thời gian.

Chiến lược ôn thi TOEFL bao quát cũng tương tự như việc ôn luyện cho bất cứ bài thi tiếng Anh nào khác, bao gồm nâng cao các kỹ năng nói chung. Vì TOEFL thi cả bốn kỹ năng nên bạn có thể chú trọng vào kỹ năng mình đang yếu nhất. Ví dụ, nếu bạn có khả năng đọc hiểu tốt nhưng viết còn hạn chế thì hãy luyện viết nhiều hơn. Còn nếu bạn nói tiếng Anh tốt nhưng gặp khó khăn với một số phương ngữ nào đó thì hãy ưu tiên luyện nghe. Bất kể bạn tập trung vào kỹ năng nào đi nữa thì luyện tập thường xuyên và có hệ thống vẫn là bí quyết giúp cải thiện kết quả thi TOEFL.

Thi Thử Toefl

Làm một đề thi thử TOEFL cho bạn khái niệm về điểm thi TOEFL để biết mình cần phải làm những gì. Nhiều người thường bắt tay vào làm đề thi thử luôn không cần chuẩn bị, rồi sau đó mới lựa chọn phương pháp ôn thi phù hợp. Bạn có thể mua những bộ đề TOEFL chính thống từ ETS, nhà sáng lập của TOEFL. Đây là những đề thi chuẩn nhất nhưng đắt tiền nhất. Bạn có thể thử làm EF SET English Certificate miễn phí nhưng vẫn cho bạn khái niệm về điểm số của TOEFL, hoặc mua sách hướng dẫn ôn thi có in một số bài thi TOEFL để bạn tự chấm điểm.

Dù bạn chọn hình thức thi thử nào thì điều quan trọng là hãy làm bài trong điều kiện tốt nhất có thể. Sắp xếp đủ thời gian để làm toàn bộ bài thi mà không bị gián đoạn, ngồi nơi yên tĩnh, không bị mất tập trung và không gian lận. Hãy nhớ rằng thi thử bao giờ cũng thoải mái hơn việc thi thật trong một môi trường xa lạ, nên điểm số của bạn cũng thường cao hơn lúc thi thật.

Các Khóa Học TOEFL

Còn có nhiều hình thức ôn luyện cụ thể hơn nếu bạn có mục tiêu cao. Nhiều học viên ban đầu tự ôn luyện TOEFL trước, có thể qua sách hoặc làm thi thử, rồi mới làm bài thi thật. Những ai còn phải cố gắng nhiều mới đạt được mục tiêu về điểm số có thể lựa chọn đăng ký một khóa học TOEFL. Vì đây là bài thi khó, mang tính học thuật cao, nên việc tham gia một khóa đào tạo chuyên biệt có thể tạo nên thay đổi lớn.

Chương trình luyện thi TOEFL chất lượng thường cho bạn rất nhiều lời khuyên tỉ mỉ về cách tiếp cận những dạng câu hỏi khác nhau, phân bổ thời gian, ghi chép nhanh thông tin, v.v… và cho bạn thi thử TOEFL trong môi trường như thi thật. Giáo viên dạy các khóa học này có rất nhiều kinh nghiệm về bài thi cũng như biết cách giúp bạn tối ưu hóa điểm số có thể đạt được.

Hiện nay có nhiều khóa luyện thi TOEFL qua ba hình thức chính là trực tuyến, tại các trường gần nhà, và ở nước ngoài. Nhớ rằng hầu hết các khóa học TOEFL kéo dài ít nhất 2 tháng hoặc hơn, bởi từng đấy thời gian mới đủ để cải thiện điểm số của bạn một cách hiệu quả. Vì vậy bạn hãy nhớ tính đến yếu tố này khi lên kế hoạch nộp đơn xin vào các trường đại học cho kịp thời hạn quy định.

EF Giúp Gì Cho Bạn?

EF cung cấp một loạt các khóa học TOEFL cả trực tuyến và ở nước ngoài với ngày bắt đầu và thời lượng linh hoạt. Nếu bạn đã tới rất gần mục tiêu về điểm số của bản thân thì hãy đăng ký khóa học ngắn, còn nếu bạn đặt mục tiêu tham vọng thì các khóa học dài luôn chào đón bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về các khóa TOEFL online và TOEFL tổ chức ở nước ngoài của chúng tôi.