Chuẩn Bị Cho TOEIC

Việc chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC gồm hai nhiệm vụ: Làm quen với hình thức thi TOEIC và nâng cao kỹ tiếng Anh. Mục đích của việc làm quen với TOEIC là để bạn tự xây dựng chiến lược làm bài tốt nhất, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu. Phần này hiểu khá đơn giản là bạn sẽ tìm hiểu kỹ lưỡng về cấu trúc bài thi TOEIC, về các dạng câu hỏi và trả lời, và làm những bài thi thử hoặc thậm chí thi thật để đánh giá đúng thực lực của mình.

Nhiệm vụ thứ hai trong phần chuẩn bị thi TOEIC đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Tạm quên đi điểm số ít ỏi bạn đạt được trong quá trình làm quen với TOEIC, cách duy nhất để cải thiện điểm số hiệu quả là nâng cao khả năng tiếng Anh. Chẳng có mánh nào cả, bạn phải kiên trì học tập cách sử dụng tiếng Anh ngày cành thành thạo hơn. Bạn có thể làm việc này nhanh hơn bằng cách đăng ký một khóa học TOEIC.

Thi Thử TOEIC

Có nhiều dạng bài thi thử giúp bạn luyện thi TOEIC. ETS, nhà sáng lập của TOEIC, có bán những bài thi thử này. Tất cả đều lấy từ đề thi thật. Ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều các phần đề hoặc toàn bộ đề thi TOEIC miễn phí trên mạng hoặc sách hướng dẫn ôn thi TOEIC. Hoặc bạn cũng có thể làm thử đề EF SET English Certificate với độ dài và độ khó tương đương với bài thi TOEIC Listening and Reading, cùng kiểm tra kỹ năng nghe và đọc. Nó sẽ cho bạn đánh giá tổng quan về mức độ tập trung cần thiết để tiếp cận một bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn.

Dù bạn chọn hình thức ôn luyện TOEIC nào thì xin hãy nên nhớ mục đích của bạn là để làm quen môi trường thi, các mẫu câu hỏi thường gặp, và câu trả lời được mong đợi. Trong mọi bài thi TOEIC, các câu hỏi không bao giờ giống nhau, nhưng dạng câu hỏi và bài tập thì tương tự. Lưu ý rằng tất cả các khóa luyện thi TOEIC đều bao gồm làm một số bài thi thử.

Khóa Luyện Thi TOEIC

Đăng ký một khóa luyện thi TOEIC là lựa chọn hay nếu bạn có mục tiêu tham vọng về điểm số nhưng lại không dám chắc có thể tự mình đạt được hay không. Giáo viên dạy lớp luyện thi TOEIC rất chuyên nghiệp. Họ nắm rất rõ bài thi và sẽ hướng dẫn bạn thật tỉ mỉ các chiến thuật giúp tối ưu hóa điểm số của bạn trong ngày thi chính thức. Họ cũng biết những dạng từ vựng, ngữ pháp, và cách dùng câu từ nào bạn cần phải thành thạo để làm tốt bài thi TOEIC.

Hiện nay có vô cùng nhiều các khóa học luyện thi TOEIC với ba hình thức chính là học trực tuyến, học tại các trường, trung tâm gần nhà, và học ở nước ngoài. Học TOEIC online vừa linh hoạt thời gian vừa tiết kiệm chi phí, nhưng đòi hỏi hỏi tính tự giác cao mới có thể tiến hành lâu dài. Học tại những trung tâm gần nhà cho bạn một môi trường học tập nghiêm túc, nếu bạn thấy học như vậy hiệu quả hơn. Luyện thi TOEIC ở nước ngoài là giải pháp toàn diện nhất bởi ngoài thời gian học nhiều giờ trên lớp mỗi tuần, bạn còn được sống trong môi trường toàn tiếng Anh. Tuy nhiên, đây cũng là phương án tốn kém nhất. Việc lựa chọn hình thức học nào phù nhất tùy thuộc vào thời gian biểu và khả năng tài chính của bản thân.

EF Giúp Gì Cho Bạn?

EF có nhiều khóa luyện thi TOEIC cả trực tuyến và ở nước ngoài. Bạn có thể bắt đầu bất cứ ngày nào cũng như tự điều chỉnh thời lượng khóa học tùy theo tiến độ với mục tiêu đề ra. Hãy tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học TOEIC online và khóa học TOEIC ở nước ngoài của chúng tôi.