TOEIC

TOEIC là gì? TOEIC quan trọng đến đâu? Có thể bạn đã biết luyện thi TOEIC, học TOEIC, bằng TOEIC là những cụm từ hết sức quen thuộc đối với sinh viên và cả người đi làm. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh giúp ích bạn rất nhiều trong hồ sơ xin việc cũng như học tập. EF là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và giảng dạy. Cùng EF tìm hiểu về những khóa luyện thi TOEIC để chuẩn bị cho việc thi lấy bằng TOEIC bạn nhé!

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn định hướng tới đối tượng đi làm và doanh nghiệp. TOEIC thực chất là hai bài thi độc lập: một bài thi kỹ năng tiếp thu tiếng Anh (đọc và nghe) và một bài thi kỹ năng sử dụng tiếng Anh (viết và nói). Học viên có thể lựa chọn thi một hoặc cả hai bài TOEIC, tùy theo nhu cầu. Mỗi bài thi có cấu trúc và cách chấm điểm hoàn toàn riêng biệt. Có nhiều phương pháp ôn luyện TOEIC, từ tự ôn đến ôn theo lớp và làm bài thi thử.

TOEIC listening & reading

Bài thi đọc và nghe của TOEIC thường phổ biến hơn bài thi TOEIC còn lại với hình thức thi trên giấy và thang điểm được chấm từ 10 đến 990 điểm. Hai kỹ năng nghe và đọc hiểu được coi trọng như nhau với giá trị điểm số cũng ngang nhau.

TOEIC speaking & writing

Bài thi nói và viết của TOEIC lại được thực hiện trên máy tính. Hình thức thi TOEIC này không đòi hỏi có người trông thi mà thay vào đó, thí sinh sẽ tự ghi âm phần thi nói cũng như tự đánh máy phần bài viết của mình vào form thi có sẵn. Hai kỹ năng này cũng được đánh giá như nhau. Thang điểm của bài thi này từ 0 đến 400 điểm.

Quyền Sở Hữu Trí Tuệ

TOEIC là sản phẩm của ETS, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ. Tổ chức này đồng thời cũng quản lý cả TOEFL, một bài thi tiếng Anh tiêu chuẩn khác hướng đến đối tượng sinh viên đại học.

Một số mức điểm TOEIC tham khảo
  • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
  • TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
  • TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với SV tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
  • TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
  • TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Nếu còn thắc mắc về kỳ thi TOEIC, liên hệ với EF để được giải đáp và tư vấn về lộ trình luyện thi TOEIC hiệu quả nhất bạn nhé!

Sơ Lược Về TOEIC

Thi để làm gì? Lấy chứng chỉ để làm việc
Mức phí US $125-$200
Thời lượng 120 phút (đọc & nghe) hoặc 80 phút (viết & nói)
Thông báo kết quả 7 đến 15 ngày
Địa điểm thi Các trung tâm được cấp phép
Thời hạn chứng chỉ 2 năm
So Sánh Toeic Với Các Bài Thi Khác