TOEIC reading

Thi đọc là phần thi thứ hai của TOEIC Listening & Reading. Phần thi đọc TOEIC dài 75 phút (dài hơn phần nghe), gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm (bằng số câu hỏi trong phần nghe). Phần thi đọc có điểm tối thiểu là 5 và tối đa là 495. Thang điểm TOEIC đọc có thể được quy đổi sang thang CEFR từ A1 đến C1, nhưng thấp hơn C2. Vì đây là phần thứ hai của bài thi nên việc giữ sự tập trung là rất quan trọng.

TOEIC reading và TOEIC listening bắt buộc phải được thi trong cùng một buổi thi. Trong khi đó, bài thi TOEIC Speaking and Writing lại là bài thi khác nên thí sinh có thể thi hai bài trong cùng hoặc khác buổi thi đều được.

Cầu Trúc Bài Thi

Tương tự như thi nghe, TOEIC reading gồm 4 phần. Với hầu hết học viên thì phần hai là dễ nhất, nhưng bạn có thể hoàn thành từng phần và phân chia thời gian theo thứ tự nào cũng được:

Phần 1 của TOEIC reading yêu cầu thí sinh điền vào chỗ trống để hoàn thành 40 câu văn còn thiếu. Các câu này được in trong đề thi với 4 đáp án có sẵn cho mỗi câu. Nhiều nhà soạn đề thi khuyến nghị thí sinh nên làm nhanh phần 1 của TOEIC reading để trả lời những câu hỏi đơn giản rồi quay trở lại những câu họ đã tạm bỏ qua để có sự cân nhắc toàn diện hơn.

Phần 2 của TOEIC reading gồm 4 văn bản, mỗi văn bản có 3 từ bị thiếu, mỗi chỗ trống này sẽ có 4 lựa chọn để điền vào. Tổng cộng có 12 câu hỏi trong phần 2. Đối với nhiều học viên, đây được coi là phần dễ nhất trong bốn phần của TOEIC reading.

Phần 3 của TOEIC reading yêu cầu thí sinh trả lời 28 câu hỏi về đọc hiểu. Bạn sẽ phải đọc khoảng từ 7 đến 10 văn bản và trả lời từ 2 đến 5 câu hỏi ở mỗi văn bản. Các câu hỏi vẫn đều thuộc dạng trắc nghiệm với 4 lựa chọn. Nhiều học viên nhận định phần này khá là khó vì các văn bản tương đối dài. Khả năng đọc và hiểu thông tin nhanh là yếu tố không thể thiếu để thí sinh hoàn thành tốt phần 3 của TOEIC reading. Lưu ý rằng bạn có thể đọc câu hỏi trước rồi tìm kiếm câu trả lời ở trong đoạn văn sau.

Phần 4 của TOEIC reading cũng tương tự như phần 3 chỉ khác ở chỗ mỗi lần bạn phải đọc hai văn bản một lúc và trả lời 5 câu hỏi liên quan tới cả hai văn bản trên. Vì vậy phần 4 TOEIC reading sẽ có tất cả 8 văn bản (4 cặp) với 5 câu hỏi cho mỗi cặp, tổng cộng 20 câu hỏi.

Chiển Lược Làm Bài

Dù bạn đang làm phần nào thì cũng đừng lãng phí thời gian. Trong TOEIC reading, câu trả lời bị bỏ trống đồng nghĩa với làm sai, vì thế kể cả khi bạn không chắc câu trả lời thì đoán mò vẫn còn hơn bỏ trống. Biết đâu bạn lại gặp may trả lời đúng. Với dạng câu hỏi trắc nghiệm, nếu loại trừ được 1 hoặc 2 phương án chắc chắn sai là bạn đã nâng cao đáng kể khả năng lựa chọn câu trả lời đúng rồi đấy.