Chuẩn Bị Cho IELTS

Có nhiều cách để chuẩn bị cho kì thi IETLS, và mỗi học sinh lại có một phương pháp riêng. Tùy thuộc vào kỹ năng hiện tại của bạn và kết quả IELTS mà bạn đang hướng tới, bạn có thể lựa chọn phương pháp luyện thi IELTS phù hợp nhất với mình mà không lãng phí thời gian.

Các chiến lược luyện thi IELTS cũng tương tự như các chiến lược sử dụng trong các bài thi tiếng Anh khác. Bất cứ chiến lược nào có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn một cách rõ rệt, đều sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS. Vì kỳ thi IELTS sẽ kiểm tra kỹ năng đọc, nói, nghe và viết nên bạn cần xác định kỹ năng nào cần tập trung trước. Nếu bạn gặp khó khăn khi đọc các văn bản học thuật bằng tiếng Anh, thì bạn cần phải nâng cao vốn từ vựng của mình và luyện tập hiểu các loại văn bản đó. Nếu bạn gặp khó khăn khi nói tiếng Anh, thì bạn sẽ cần tìm một người để luyện nói cùng. Cho dù bạn quyết định tập trung vào kỹ năng nào, luyện tập thường xuyên là cách duy nhất để thực sự cải thiện kết quả IELTS của bạn.

Thi Thử IELTS

Làm bài thi thử IELTS sẽ cho bạn biết điểm tổng IELTS hiện tại của bạn như thế nào cũng như điểm của từng kỹ năng trong bốn kỹ năng được kiểm tra. Bảng điểm này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về kỹ năng bạn cần cải thiện để nâng điểm, và những việc phải làm để nâng điểm tổng.

Nhiều sinh viên bắt đầu bằng cách làm bài thi thử IELTS mà không cần chuẩn bị trước, nhờ thế mà sau khi có kết quả, họ có thể quyết định mình cần chuẩn bị gì. Bạn có thể mua các bài thi thử IELTS được chấm điểm từ Cambridge English. Các bài kiểm tra này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về các dạng câu hỏi IELTS và cấu trúc bài thi. Khi bạn quyết định mua, hãy đảm bảo rằng bạn mua bài thi thử IELTS tương ứng với loại IELTS bạn sẽ thi, Học thuật hoặc Tổng quát.

Bạn cũng có thể thi thử EF SET English Certificate hoàn toàn miễn phí, tuy có cấu trúc khác với IELTS, nhưng sẽ giúp bạn mường tượng về điểm IELTS của bạn trong phần nghe và đọc như thế nào. Cuối cùng, bạn có thể mua một cuốn sách luyện thi, trong đó có các bài thi thử IELTS cùng với đáp án. Quyển sách này chủ yếu hữu ích cho việc luyện nghe và luyện đọc, mặc dù bạn cũng có thể tự chấm điểm phần nào bài viết của mình.

Cho dù bạn chọn bài thi thử IELTS nào, điều quan trọng là bạn phải làm bài kiểm tra trong điều kiện tốt nhất có thể. Dành đủ thời gian để hoàn thành bài kiểm tra trong một lần, tránh làm ở nơi có thể khiến bạn phân tâm, và không gian lận bằng cách sử dụng từ điển hoặc các công cụ khác. Hãy nhớ rằng các bài thi thử IELTS sẽ không căng thẳng như kỳ thi IELTS thật. Lý tưởng nhất, bạn nên tham gia kỳ thi IELTS thật với kết quả chênh lệch một chút, vì bạn có thể sẽ không đạt điểm cao như khi luyện tập.

Các Khóa Học IELTS

Ngoài ra còn có các khóa luyện thi IELTS nếu bạn cần một điểm số cụ thể cho hồ sơ xin visa hoặc ứng tuyển vào đại học của mình. Tham gia khóa học luyện thi đắt hơn so với việc bạn tự học, nhưng chúng cũng hiệu quả hơn nhiều trong việc giúp nâng cao điểm IELTS của bạn. Nhiều sinh viên tự mình chuẩn bị cho kì thi IELTS, bằng cách đọc sách hoặc tìm hiểu trên mạng, đã khá sốc khi kỳ thi IELTS thật khó hơn những gì họ chuẩn bị. Một khóa học luyện thi IELTS có thể giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi làm bài thi thật.

Một khóa học luyện thi IELTS tốt sẽ bao gồm các lời khuyên về cách làm bài kiểm tra như là cách tiếp cận các dạng câu hỏi khác nhau, cách tăng tốc độ bản thân để không lãng phí thời gian, cách cấu trúc bài luận và cách ghi chú khi làm bài nghe. Các khóa học luyện thi thường bao gồm một hoặc nhiều bài thi thử IELTS tính giờ với điểm số được chấm giống với bài thi thật. Giáo viên của các khóa luyện thi IELTS có nhiều kinh nghiệm với bài thi và có thể giúp mỗi học viên tối đa hóa điểm của mình.

Có rất nhiều loại khóa học luyện thi IELTS có sẵn. Có ba loại khóa học chính là luyện thi IELTS trực tuyến, luyện thi IELTS ở trường gần nhà và luyện thi IELTS ở nước ngoài. Hầu hết các khóa luyện thi IELTS đều kéo dài 2 hoặc 3 tháng. Một khóa học ngắn hơn nhiều thường sẽ không mấy hiệu quả trong việc nâng cao điểm IELTS của bạn. Nếu bạn cần một điểm IELTS cụ thể cho hồ sơ xin visa hoặc ứng tuyển vào đại học của mình, hãy lên lịch trình phù hợp.

EF có thể giúp bạn như nào?

Là tổ chức giáo dục quốc tế uy tín với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và giảng dạy, EF sẵn lòng giúp đỡ bạn trong việc luyện thi IELTS, trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, gặp gỡ những người bạn mới và cải thiện điểm số tiếng Anh.

Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến du học và IELTS như điều kiện IELTS để du học, hay trường hợp nào thì du học không cần IELTS, từ đó tư vấn cho bạn lộ trình học tập phù hợp nhất với bản thân.

Hãy bắt đầu hành trình du học và luyện thi IETLS đầy hào hứng và thú vị với chúng tôi!

EF có các khóa luyện thi IELTS chuyên sâu tại nhiều địa điểm với lịch khai giảng linh hoạt. Một khóa học luyện thi IELTS sẽ giúp bạn thực hành nhiều IELTS, cũng như giúp bạn rèn luyện tiếng Anh tổng quát một cách vững chắc. Hãy tìm hiểu thêm về các khóa luyện thi IELTS ở nước ngoài của chúng tôi.