Cambridge English

Cambridge English Language Assessment, tên cũ là Cambridge ESOL, là tổ chức đứng sau loạt bài thi tiếng Anh Cambridge cũng như kỳ thi IELTS, với sự hợp tác cùng Hội đồng Anh. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Cambridge, Anh Quốc.

Lịch Sử

Cambridge English được thành lập năm 1913 và gắn liền với Đại học Cambridge. Khi mới thành lập, Cambridge ESOL chỉ có một bài thi duy nhất là CPE và trung bình học viên phải mất tới 12 giờ để hoàn thành. 20 năm sau, bài thi thứ hai mới được ban hành. Hệ thống bài thi của Cambridge sau đó được mở rộng thành mười mấy bài thi khác nhau với mỗi bài được thiết kế riêng theo từng loại cụ thể như bài thi cho từng đối tượng học viên (trẻ nhỏ, thiếu niên, v.v...), từng trình độ (sơ cấp, trung cấp, v.v...) hoặc từng lĩnh vực (luật, tài chính, v.v...). Tính chuyên biệt trong từng bài thi là đặc điểm nổi bật của hệ thống thi Cambridge English so với các dạng bài thi tiêu chuẩn khác. Một đặc điểm nữa là chứng chỉ của Cambridge English có giá trị vô thời hạn trong khi rất nhiều chứng chỉ khác chỉ có giá trị trong vòng hai năm tính sau ngày thi.

Đối Tác

Cambridge English góp phần phát triển Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Chung Của Châu Âu (CEFR), vốn là tiêu chuẩn được áp dụng trên toàn châu Âu về khả năng ngoại ngữ. Mọi bài thi của Cambridge đều có liên hệ mật thiết tới CEFR. Cambridge English còn hợp tác chặt chẽ với Hội Đồng Anh trong việc quản lý hệ thống IELTS cũng như liên kết với Đại học Michigan hàng thập kỷ qua trong việc soạn đề thi tiếng Anh tại Mỹ.

British Council