EF SET reading

Phần thi đọc hiểu có thời lượng 25 phút với EF SET English Certificatetiêu chuẩn. Từng bài trong phần thi đọc không tính giờ nên bạn có thể dành bao nhiêu thời gian đọc mỗi đoạn và trả lời tùy thích nhưng tổng thời gian của cả phần đọc thì chỉ giới hạn trong 25 phút hoặc 1 tiếng, tùy bài thi.

Cấu Trúc Bài Thi

Phần thi đọc EFSET gồm hàng loạt các đoạn văn với một hoặc vài câu hỏi về đoạn văn đó. Đoạn văn và câu hỏi kèm theo được hiển thị cùng lúc. Mỗi đoạn có từ 1 đến 12 câu hỏi, trung bình 6 câu một đoạn. Mỗi đoạn đọc trong bài thi của EFSET có độ dài từ 1 đến 5 câu. Thí sinh sẽ phải trả lời tổng cộng khoảng 50 câu hỏi trong phần thi đọc EFSET, nhưng số đoạn văn phải đọc mỗi lần một khác.

Do EFSET có cơ chế tự thích nghi với thí sinh nên độ dài và độ khó của các đoạn cũng như câu hỏi cũng được điều chỉnh cho phù hợp với trình độ của thí sinh. Đoạn đọc đầu tiên trong bài sẽ ở mức độ trung bình, sau đó độ khó tăng hay giảm phụ thuộc vào việc học viên có trả lời đúng hay không.

Chiến Lược Làm Bài

Bạn nên dành thời gian đọc kỹ nhất có thế từng đoạn văn và câu hỏi đi kèm trước khi chuyển sang đoạn tiếp theo. Vì EFSET chỉ tính tổng thời gian làm bài, không tính riêng từng đoạn nên bạn hãy phân chia cho hợp lý, tránh dành quá nhiều quá nhiều thời gian cho một đoạn văn vì nếu không bạn có thể sẽ không hoàn thành bài thi trước khi hết giờ. Còn nữa, trong bài EFSET bạn không thể quay trở lại những câu trước, nên điều quan trọng là đọc đến đâu trả lời hết đến đó rồi mới bấm tiếp.

Cách Thức Chấm Điểm

Phần thi đọc và nghe có giá trị điểm như nhau trong thang điểm EFSET. Sau khi kết thúc phần thi đọc, bạn sẽ biết ngay mình được bao nhiêu điểm trên thang từ 0 đến 100.