TOEFL ETS

TOEFL thuộc sở hữu của Educational Testing Service (ETS), một tổ chức phi lợi nhuận khổng lồ của Mỹ, có trụ sở tại Princeton, New Jersey, với nhiều chi nhánh phi lợi nhuận khắp nơi trên thế giới. Các khoản thu từ TOEFL phần lớn được đưa về ETS. Tổ chức này trực tiếp chấm TOEFL iBT bằng phần mềm chấm trắc nghiệm cùng một đội ngũ đông đảo các giám khảo đánh giá phần thi viết và nói cùng những bài thi TOEFL trên giấy. Số tiền còn lại được trả cho trung tâm tổ chức thi để đảm bảo công tác an ninh và trông thi. Không một ai tại cơ sở thi được tham gia chấm bài thi TOEFL.

Lịch Sử

Ban đầu TOEFL không phải do ETS xây dựng. Hệ thống này ra đời những năm 1960 ở Đại Học Standford nhằm phát hiện những vấn đề trong quá trình đánh giá kỹ năng tiếng Anh của sinh viên nước ngoài theo học tại Mỹ. ETS gia nhập tổ chức College Board năm 1965 để tham gia điều hành TOEFL, và từ 1973 đến nay, ETS điều hành TOEFL một cách độc lập.

Các Bài Thi Khác

TOEFL không phải là bài thi duy nhất do ETS quản lý. Tổ chức này còn điều hành cả TOEIC (tiếng Anh thương mại, chủ yếu ở châu Á), SAT (cho học sinh phổ thông trung học ở Mỹ), GRE (cho sinh viên đại học ở Mỹ), và nhiều kỳ thi cấp bang khác cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. ETS có quy mô khổng lồ, tổ chức hơn 50 triệu kỳ thi mỗi năm trên toàn thế giới. Riêng TOEFL đã có hơn 30 triệu người thi.