Giới thiệu về Chỉ số

Phương pháp nghiên cứu
Ấn bản EF EPI dựa trên dữ liệu kiểm tra từ hơn 2.200.000 người dự thi trên khắp thế giới đã tham gia Bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn EF (EF SET) hoặc một trong các bài kiểm tra xếp lớp tiếng Anh của chúng tôi vào năm 2022.
BàI kiểm tra anh ngữ tiêu chuẩn EF (EF SET)

EF SET là bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến có tính thích ứng về các kỹ năng đọc và nghe. Đây là một bài kiểm tra chuẩn hóa được chấm điểm khách quan và được thiết kế để phân loại khả năng ngôn ngữ của thí sinh vào trong sáu cấp độ do Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ của Châu Âu (CEFR) quy định. EF SET được cung cấp miễn phí cho bất kỳ người dùng Internet nào. Để biết thêm thông tin về việc nghiên cứu và phát triển EF SET, hãy truy cập vào trang www.efset.org/about/.

Điểm số EF EPI 2023 được nhận thấy là có sự tương quan chặt chẽ với điểm TOEFL iBT 2021 (r = 0.77) và điểm IELTS Academic Test 2022 (r = 0.59). Những mối tương quan này cho thấy mặc dù các bài kiểm tra này có sự khác biệt về thiết kế và hồ sơ của thí sinh, chúng đều thể hiện những xu hướng tương tự nhau về trình độ tiếng Anh của quốc gia.

NgườI dự thi

Mặc dù các nhóm mẫu tham gia trong báo cáo EF EPI thiên về những người quan tâm đến việc học ngôn ngữ và người trưởng thành trẻ tuổi, mẫu này được cân bằng giữa các thí sinh nam và nữ, đại diện cho những người học ngôn ngữ trưởng thành từ nhiều lứa tuổi khác nhau.

 • Nữ giới chiếm 42% tổng số mẫu.
 • Độ tuổi trung bình của các thí sinh trưởng thành là 26 tuổi.
 • 88% trong tổng số thí sinh dưới 35 tuổi và 99% dưới 60 tuổi.
 • Độ tuổi trung bình của đáp viên nam là 26, cao hơn một chút so với tuổi trung bình của đáp viên nữ là 25.

Chỉ các thành phố, khu vực và quốc gia có ít nhất 400 người dự thi mới được đưa vào bảng xếp hạng và trong hầu hết các trường hợp số lượng thí sinh lớn hơn rất nhiều.

Khuynh hướng chọn mẫu

Nhóm đối tượng người làm bài kiểm tra được đại diện trong bảng xếp hạng chỉ số này là tự chọn và không đảm bảo tính đại diện cho cả quốc gia về tổng thể. Chỉ những người có mong muốn học tiếng Anh hoặc tò mò về kỹ năng tiếng Anh của mình mới tham gia một trong những bài kiểm tra này. Điều này có thể kéo các điểm số lên cao hơn hoặc xuống thấp hơn so với điểm số của toàn bộ dân số. Tuy nhiên, những người dự thi không có động cơ để tăng điểm số một cách bất thường bằng cách gian lận hoặc học nhồi nhét với những bài thi áp lực thấp này, do các kết quả này chỉ dành cho việc sử dụng mang tính cá nhân.

"EF SET được mở miễn phí trực tuyến nên bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể tham gia. Gần như tất cả những người làm bài kiểm tra của chúng tôi là người đi làm hoặc thanh niên đang hoàn thành việc học. Những người không truy cập được Internet sẽ bị loại trừ mặc dù trang EF SET được thiết kế hoàn toàn thích ứng và 35% người dự thi hoàn thành bài kiểm tra bằng thiết bị di động.

Chúng tôi dự tính rằng vì bài kiểm tra được thiết kế dạng trực tuyến nên có thể ảnh hưởng lớn đến những quốc gia có mức độ sử dụng Internet thấp. Khuynh hướng chọn mẫu này sẽ có xu hướng kéo điểm số lên cao hơn thực tế do loại trừ những người nghèo hơn và có học vấn thấp hơn. Tuy nhiên, các phương pháp kiểm tra qua Internet cho phép truy cập tự do đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc thu thập một lượng rất lớn dữ liệu về các mức độ thông thạo tiếng Anh trên toàn cầu."

Cách tính đIểm số

Để tính điểm EF EPI, chúng tôi đã sử dụng các thành phần quan trọng bao gồm các bài kiểm tra tiếng Anh và EF EPI của hai năm trước. Việc đưa Chỉ số của năm trước vào giúp ổn định điểm số qua từng năm, nhưng người dự thi từ năm trước không được tính vào tổng số thí sinh dự thi cho năm hiện tại. Điểm trung bình của khu vực được tính theo trọng số về dân số.

Mỗi quốc gia, khu vực và thành phố được xếp vào một mức độ thông thạo dựa trên điểm số của mình. Những mức độ thông thạo này giúp xác định các nhóm quốc gia có trình độ tiếng Anh tương tự nhau và giúp so sánh giữa các khu vực.

GER‎‎‎         Bảng xếp hạng EF EPI         Mức độ
C2 700-800 Rất cao
C1 600-699 Rất cao
B2 550-599 Cao
500-549 Trung bình
B1 450-499 Thấp
400-449 Rất thấp
A2 300-399 Rất thấp
A1 200-299 Rất thấp
Pre-A1 1-199 Rất thấp
 • Mức Thông thạo Rất Cao tương ứng với cấp độ C1 của CEFR.
 • Mức Thông thạo Cao và Trung bình tương ứng với cấp độ B2 của CEFR, với mỗi mức thông thạo của EF EPI tương ứng với một nửa cấp độ của CEFR.
 • Mức Thông thạo Thấp tương ứng với nửa trên cấp độ B1 của CEFR.
 • Mức Thông thạo Rất Thấp tương ứng với nửa dưới cấp độ B1 và A2 của CEFR.
Các nguồn dữ liệu khác

Báo cáo chỉ số EF EPI không được xây dựng để cạnh tranh hoặc phủ định lại các kết quả khảo thí quốc gia, dữ liệu thăm dò về ngôn ngữ hoặc bất kỳ tập dữ liệu nào khác. Thay vào đó, các bộ dữ liệu này có thể bổ sung cho nhau. Một số dữ liệu khá chi tiết nhưng chỉ giới hạn trong phạm vi một nhóm tuổi, quốc gia hoặc thông tin về người dự thi. Chỉ số EF EPI có đặc tính tổng quát và khảo sát những người trong độ tuổi lao động trên toàn thế giới bằng cách sử dụng một phương pháp đánh giá chung. Hiện không có một bộ dữ liệu nào khác có kích thước và phạm vi tương đương với EF EPI, và mặc dù còn có những hạn chế, chúng tôi và nhiều nhà hoạch định chính sách, học giả và nhà phân tích khác tin rằng đây là một điểm tham chiếu có giá trị trong những trao đổi toàn cầu về đào tạo tiếng Anh.

Chỉ số EF EPI được tạo ra qua một quy trình khác với quy trình được sử dụng bởi những tổ chức nghiên cứu ý kiến công chúng như Euromonitor và Gallup, hoặc bởi OECD trong các khảo sát về kỹ năng như PISA và PIAAC. Những nghiên cứu đó chọn đối tượng khảo sát theo độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, thu nhập và các yếu tố khác. Nhóm khảo sát của họ thường có quy mô nhỏ với tối đa vài nghìn người tham gia. Do các nhóm này được tập hợp bằng cách sử dụng những phương pháp chọn mẫu phức tạp, chúng được coi là đại diện cho toàn bộ dân số. Đáng tiếc, không có cuộc khảo sát nào về các kỹ năng tiếng Anh đã từng được thực hiện ở cấp độ quốc tế.

Một nguồn dữ liệu khác về mức độ thông thạo tiếng Anh xuất phát từ các hệ thống giáo dục quốc gia. Nhiều trường kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh của tất cả các học sinh trung học bằng một kỳ thi được chuẩn hóa toàn quốc. Kết quả của kỳ thi này có thể được công bố hoặc không và được các nhà giáo dục và các quan chức chính phủ sử dụng để đánh giá hiệu quả của cải cách giáo dục và xác định những lĩnh vực cần cải thiện. Đáng tiếc là những kỳ thi cấp quốc gia này không thể so sánh được với nhau và không được áp dụng cho người trưởng thành, vì vậy mặc dù chúng là một chỉ số có ích về mức độ thông thạo tiếng Anh của học sinh trung học tại một quốc gia theo thời gian, nhưng chúng không thể được dùng để so sánh giữa các quốc gia, cũng như không thể cho chúng ta biết điều gì về mức độ thông thạo tiếng Anh của người trưởng thành.

EF Education First

EF Education First (EF) được thành lập tại Thụy Điển vào năm 1965, đây là tổ chức giáo dục quốc tế đào tạo các khóa học ngôn ngữ, du lịch kết hợp học ngôn ngữ, giao lưu văn hóa và các khóa học thuật, với cơ sở trường học và văn phòng hiện diện trên 100 quốc gia. Tìm hiểu thêm tại www.ef.com . Chỉ số thông thạo Anh ngữ EF được phát hành bởi Signum International AG.

GiớI thiệu về các mức thông thạo của EF EPI

Các mức thông thạo khiến cho việc xác định các nước có trình độ tương tự nhau và việc so sánh giữa và trong các khu vực trở nên dễ dàng hơn. Các khả năng tương ứng được liệt kê ở mỗi mức thông thạo thể hiện một phần những gì một cá nhân có thể hoàn thành ở mỗi cấp độ. Các quốc gia được liệt kê là ba nước đứng đầu ở mỗi mức thông thạo. EF EPI chỉ khảo sát các quốc gia và vùng lãnh thổ nơi tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

Trong biểu đồ bên dưới, chúng tôi đưa ra các ví dụ về các nhiệm vụ mà một cá nhân có thể hoàn thành ở mỗi mức độ thông thạo. Việc lựa chọn các nhiệm vụ không có nghĩa là toàn diện, nhưng nó là một tài liệu tham khảo hữu ích để hiểu cách các kỹ năng tiến bộ trên các mức độ.

Một lưu ý quan trọng là mức thông thạo của một quốc gia chỉ thể hiện cấp độ của một người "trung bình" được khảo sát ở đó. Mục tiêu của EF EPI là so sánh các quốc gia và vùng lãnh thổ, do đó cần phải bỏ qua những điểm mạnh và điểm yếu của cá nhân.

Rất cao

Điểm số EF EPI 600+

 • Sử dụng ngôn ngữ phù hợp và kèm theo sắc thái trong các tình huống xã hội
 • Đọc các văn bản cao cấp một cách dễ dàng
 • Đàm phán hợp đồng với một người nói tiếng Anh bản xứ

Cao

Điểm số EF EPI 550 - 599

 • Thuyết trình tại nơi làm việc
 • Hiểu các chương trình truyền hình
 • Đọc một tờ báo

Trung bình

Điểm số EF EPI 500 - 549

 • Tham gia vào các cuộc họp trong lĩnh vực chuyên môn của mình
 • Hiểu lời bài hát
 • Viết các email chuyên nghiệp về các chủ đề quen thuộc

Thấp

Điểm số EF EPI 450 - 499

 • Khám phá một nước nói tiếng Anh với vai trò một du khách
 • Nói chuyện, tán gẫu với đồng nghiệp
 • Hiểu các email đơn giản từ đồng nghiệp

Rất thấp

Điểm số EF EPI < 450

 • Giới thiệu đơn giản về bản thân (tên, tuổi, quốc gia xuất xứ)
 • Hiểu các dấu hiệu đơn giản
 • Đưa ra những hướng dẫn cơ bản cho một du khách nước ngoài

EF EPI – những câu hỏi thường gặp

EF EPI là gì?

Chỉ số Thông thạo Anh ngữ EF (EF EPI) là bảng xếp hạng toàn diện nhất thế giới về các kỹ năng tiếng Anh của người trưởng thành. Được xuất bản hàng năm, EF EPI là tiêu chuẩn quốc tế quan trọng đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho người lớn. Các báo cáo EP EPI xác định những hạn chế phổ biến nhất và làm nổi bật các chiến lược hiệu quả nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh.

Phương pháp

Nghiên cứu EF EPI được xây dựng hàng năm dựa trên kết quả bộ bài kiểm tra tiếng Anh được hoàn thành bởi hàng trăm nghìn người tham gia trên toàn cầu trong năm trước đó. Để xác định được điểm số EF EPI của một quốc gia hoặc khu vực, mỗi điểm số sẽ được chuẩn hóa để đạt được mức độ chính xác cho bài kiểm tra đó dựa trên số lượng câu hỏi. Tất cả các điểm số của một đất nước sẽ được trung bình hóa trên toàn bộ các phiên bản khác nhau của bài kiểm tra Anh ngữ tiêu chuẩn của EF (EF SET) nhằm đạt được mức độ cân bằng với mỗi phiên bản đó.

Bài kiểm tra Anh ngữ EPSET với tư cách là bài kiểm tra được chuẩn hóa và có điểm số khách quan cho các kĩ năng nghe và đọc đã được phát triển dựa trên nền tảng các nghiên cứu có sở cứ và các phân tích tiếp diễn về đo nghiệm tinh thần trong dữ liệu bài kiểm tra. No được thiết kế để phân loại khả năng đọc và viết của thí sinh trong bài kiểm tra thành một trong sáu trình độ được xây dựng bởi Khung tiêu chuẩn ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Hai nghiên cứu tính tương quan gần đây đã xác nhận điểm số bài kiểm tra EF SET đáng tin cậy như các bài kiểm tra truyền thống như TOELF và IELTS.

Đối tượng tham gia bài kiểm tra?

Năm nay, EF EPI bao gồm người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên ở 113 quốc gia hoặc khu vực và vùng lãnh thổ đã tham gia làm bài kiểm tra. Độ tuổi trung bình của tổng số mẫu toàn cầu là 26 tuổi, và có sự cân bằng giữa giới tính. Hơn 90% thí sinh không phải là học viên EF.

Mẫu từ EF EPI có mang tính đại diện?

Chúng tôi nhận thấy những người làm bài thi thể hiện trong chỉ số này là tự chọn và không đảm bảo đại diện được cho cả quốc gia nói chung. Chỉ những người có mong muốn học tiếng Anh hoặc tò mò về kỹ năng tiếng Anh của mình tham gia vào một trong những bàikiểm tra này. Điều này có thể làm điểm số trung bình cao hơn hoặc thấp hơn so với điểm số của đại đa số người dân.

Ngoài ra, do các bài kiểm tra được tiến hành trên Internet nên những người không truy cập được Internet hoặc không sử dụng các ứng dụng trực tuyến sẽ tự động bị loại trừ. Ở những nước mà việc sử dụng Internet còn hạn chế, chúng tôi hi vọng rằng ảnh hưởng của việc loại trừ này sẽ là yếu tố tác động mạnh nhất. Những yếu tố này sẽ có xu hướng kéo điểm số lên cao hơn do loại trừ những người nghèo hơn, những người có học vấn thấp và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tại sao quốc gia hoặc khu vực của tôI không có mặt trong bảng xếp hạng?

Chúng tôi chỉ có thể tính toán những quốc gia có ít nhất 400 người tham dự bài kiểm tra. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia hoặc khu vực đều đạt được yêu cầu này, vì vậy rất nhiều quốc gia hoặc khu vực không có mặt trong bảng xếp hạng. Chúng tôi đã thêm vào một số quốc gia hoặc khu vực trong bản báo cáo này so với ấn bản trước đó và chúng tôi hi vọng tiếp tục bổ sung trong những báo cáo sau này để mở rộng độ phủ của nghiên cứu ra thế giới.

Tôi có thể có được những dữ liệu sơ cấp của ef epi?

Chúng rôi nhiệt liệt hoan nghênh việc hợp tác và hỗ trợ một đơn vị nghiên cứu thứ ba và hi vọng rằng EF EPI có thể đóng góp vào đó. Tuy nhiên, chúng tôi chưa chuẩn bị nguồn dữ liệu để được công bố bên ngoài tổ chức vào thời điểm này.

Trích dẫn báo cáo EF EPI

EF EPI được trích dẫn là "Chỉ số thông thạo tiếng Anh EF" cho lần đầu tiên và sau đó được trích dẫn là "EF EPI". Nhà xuất bản được đề cập là EF Education First" cho lần đầu tiên và sau đó là "EF".

Làm bàI kiểm tra Miễn phí

Hãy làm bài kiểm tra tiếng Anh EF SET và nhận bảng điểm về khả năng nghe & đọc hiểu của bạn. Mọi lúc, mọi nơi.