Châu Âu

EF EPI trung bình: 550 Dân số: 747.182.751 GNI bình quân đầu người: $31,351.99

Cùng đồng hành

Tiền thân là một diễn đàn lý tưởng để thúc đẩy hoà bình, châu Âu đã phát triển thành một liên minh kinh tế và chính trị chặt chẽ, được củng cố bởi một ngôn ngữ chung.

Châu Âu có mức độ thông thạo tiếng Anh cao nhất, bỏ xa các khu vực khác - khoảng cách sẽ còn lớn hơn nếu chỉ tính mức độ thông thạo tiếng Anh của các nước thành viên Liên minh châu Âu EU và khối Schengen. Thành công này phản ánh nỗ lực trong nhiều thập kỷ của Bộ Giáo dục các quốc gia và của chính EU để thúc đẩy môi trường đa ngôn ngữ. Giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng củng cố mối quan hệ giữa các quốc gia Châu Âu, cũng như trao đổi sinh viên, du lịch và công việc xuyên quốc gia. Ngay cả khi chủ nghĩa dân tộc đang gia tăng thách thức công cuộc của EU, các lực lượng đối lập với sự gắn kết Châu Âu vẫn xuất hiện mạnh mẽ.

Đồng tâm nhất trí

Các quốc gia có mức độ thông thạo tiếng Anh cao nhất ở Châu Âu tập trung ở Scandinavia. Hệ thống trường học ở các quốc gia này sử dụng một số chiến lược chính, bao gồm tập trung sớm vào các kỹ năng giao tiếp, tiếp xúc hàng ngày với tiếng Anh cả trong và ngoài lớp học, và giảng dạy ngôn ngữ dành riêng cho nghề nghiệp trong những năm học cuối cùng, cho dù đó là trường dạy nghề hay đại học. Mạng lưới thu thập dữ liệu và chia sẻ thông tin mạnh mẽ của EU rất hữu ích trong việc truyền bá các thực hành tốt nhất giữa các quốc gia thành viên.

1trên 100 quốc gia Hà Lan

Các mức độ thông thạo: Rất cao
Điểm số EF EPI: 652,00

Xem hồ sơ
8trên 100 quốc gia Đức

Các mức độ thông thạo: Rất cao
Điểm số EF EPI: 616,00

Xem hồ sơ
28trên 100 quốc gia Pháp

Các mức độ thông thạo: Cao
Điểm số EF EPI: 559,00

Xem hồ sơ

Thành viên kém linh hoạt

Trong số bốn nền kinh tế lớn nhất của Eurozone, chỉ có Đức nói tiếng Anh tốt. Pháp, TâyBanNhavàÝtụtlạiphíasausovớigần như mọi quốc gia thành viên khác—một phát hiện phù hợp với các ấn bản trước đây của EF EPI. Trong số ba quốc gia, chỉ có Pháp đã đạt được mức tăng khiêm tốn trong ba năm qua. Theo một báo cáo gần đây của chính phủ, ở độ tuổi 15, chỉ một phần tư trẻ em Pháp có thể xâu chuỗi một vài câu trong tiếng Anh “gần đúng”. Một chu kỳ cải cách giáo dục khác đã được công bố trong năm vừa qua.

Khoảng cách về mức độ thông thạo tiếng AnhlàmộtđiềuđánglưutâmvìcảÝvàTây Ban Nha đều có tỷ lệ thất nghiệp cao, đặc biệt là giới trẻ gần như không thể đón nhận những cơ hội kinh tế mới do khả năng giao tiếp hiệu quả với phần còn lại của châu Âu mang lại.

Quá khác biệt để đồng nhất

Kỹ năng tiếng Anh tiếp tục tụt hậu ở các quốc gia bên lề lục địa Châu Âu. Mức độ thông thạo tiếng Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm trong năm năm qua, mặc dù có cải thiện phần nào trong năm nay, khi giấc mơ gia nhập EU của họ đã phai nhạt và các ưu tiên khác đã xuất hiện. Giảng dạy tiếng Anh trong trường học tập trung vào ngữ pháp và dịch thuật hơn là các kỹ năng giao tiếp thực tế, với phần lớn nội dung được cung cấp bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng trăm trường trung học ưu tú với một phần giảng dạy bằng tiếng Anh đã bị đóng cửa trên khắp đất nước vì lý do chính trị. Như ở các quốc gia vùng Vịnh, sinh viên tốt nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ thường cần một năm học các khóa dự bị tiếng Anh chuyên sâu trước khi vào đại học vì trình độ tiếng Anh của họ quá thấp so với bằng cấp họ dự định theo đuổi.

Khoảng Cách Giới Tính (%)

Khoảng Cách Thế Hệ

  • Trung bình

Đọc về các khu vực khác

Châu Á

Ngay cả những quốc gia giàu có nhất ở Châu Á cũng tụt hậu so với Châu Âu trong việc tài trợ cho giáo dục người trưởng thành bên ngoài nơi làm việc.

Xem hồ sơ

Châu Mỹ Latinh

Sau nhiều năm trì trệ, kế hoạch cải thiện mức độ thông thạo tiếng Anh cuối cùng cũng đạt được đà phát triển ở Mỹ Latinh.

Xem hồ sơ

Châu Phi

Mức độ thông thạo tiếng Anh tốt hơn sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài và các đối tác Châu Phi của họ cung cấp các hợp đồng minh bạch hơn và hợp tác suôn sẻ hơn.

Xem hồ sơ

Trung Đông

Ở một số quốc gia, vấn đề dường như là sự tiếp cận không đồng đều đối với các tài nguyên giáo dục tiếng Anh.

Xem hồ sơ